Home » Tamagoyaki Nhật Bản
Today: 25-04-2024 15:54:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tamagoyaki Nhật Bản

(Ngày đăng: 07-03-2022 17:45:08)
           
Tamagoyaki Nhật Bản là món trứng tráng được cuộn thành nhiều lớp. Tamagoyaki thường được làm trong một chiếc chảo chiên hình chữ nhật, có tên là Makiyakinabe.

Tamagoyaki Nhật Bản là món trứng cuộn được biến thể từ trứng ốp la, đây là món ăn phổ biến thường thấy trong Bento và các bữa ăn gia đình của người Nhật.

Sài Gòn Vina, Tamagoyaki Nhật BảnMón này có vị hơi ngọt, gồm các lớp trứng mỏng, mềm được cuộn với nhau trên chảo có khuôn hình chữ nhật.

Nguyên liệu để làm Tamagoyaki gồm có trứng, củ cải trắng, hành lá, nước dùng dashi, muối, đường, nước tương và dầu ăn.

Cách chế biến Tamagoyaki Nhật Bản.

Đập trứng vào tô, dùng đũa hoặc phới đánh trứng thật kỹ. Sau đó cho nước dùng Dashi, đường, muối, nước tương vào và đánh tan. Lọc hỗn hợp qua rây. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và khuấy đều.

Dùng đũa đảo trứng, khi trứng bắt đầu đông lại bạn cầm cán chảo nghiêng về phía đối diện và dồn trứng về phía đó, sau đó lật lại mặt trứng và chiên tiếp đến lúc trứng chín hẳn.

Làm tương tự với phần trứng còn lại cho đến khi hoàn tất.

Trứng cuộn Tamagoyaki thường được nêm bằng nước dùng Dashi vì nước dùng vào sẽ khiến trứng mềm mịn hơn.

Tamagoyaki xuất hiện trên khắp thế giới trong các hình thức của Nigiri Sushi và Sushi cuộn.

Bài viết Tamagoyaki Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news