Home » Vì sao hình xăm bị kì thị ở Nhật
Today: 19-09-2020 08:54:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Vì sao hình xăm bị kì thị ở Nhật

(Ngày đăng: 31-07-2020 13:18:13)
           
Hình xăm bị kì thị ở Nhật vì người dân Nhật Bản cho rằng chúng là biểu tượng của những kẻ phạm tội, các băng cướp khét tiếng và thế giới ngầm Yakuza.

Hình xăm bị kì thị ở Nhật bởi vì người dân Nhật Bản cho rằng đó là biểu tượng của những tên tội phạm, kẻ đòi nợ. Từ đó sinh ra cảm giác sợ hãi và không dám tiếp xúc.

Nghệ thuật xăm hình Nhật Bản được bắt nguồn và phát triển từ rất sớm, trước đó hình xăm chỉ mang ý nghĩa như những món trang sức và niềm tin tâm linh.

Sài Gòn Vina, vì sao hình xăm bị kì thị ở NhậtNhưng từ thế kỉ VI, những kẻ tội phạm ở Nhật Bản thường được đánh dấu bằng việc khắc chữ hoặc hình ảnh.

Dần dần các tên tội phạm này bắt đầu xăm hình lên cơ thể để thị uy với dân thường, được gọi là Yakuza.

Các Yakuza hành nghề từ buôn bán ma túy, mại dâm, cờ bạc, cho vay nặng lãi cá nhân hoặc tống tiền chính trị do đó mà người dân sinh ra sợ hãi và kỳ thị với những người xăm mình, mặc dù các nước khác rất ngưỡng mộ với nghệ thuật xăm hình ở Nhật.

Bắt nguồn từ văn hóa thời Edo xa xưa những người theo tổ chức xấu trong xã hội thường xăm kín người để đánh dấu việc gia nhập vào một băng đảng nào đó, điều này vẫn còn ảnh hưởng cho đến tận xã hội ngày nay.

Vì thế mà người Nhật có ấn tượng không mấy tốt đẹp với những người có hình xăm trên cơ thể.

Ở Nhật Bản các nghệ sĩ xăm hình đã phải đối mặt với những cuộc chiến pháp lý và những người có mực xăm trên cơ thể thường không được chào đón khi đến với đất nước này. Ngay cả những nơi công cộng như suối nước nóng, hay hồ bơi thì người có hình xăm không được phép vào.

Tuy vậy, nhưng với xã hội hiện đại ngày nay việc hình xăm bị kì thị ở Nhật đã không còn xuất hiện nhiều như trước. Có thể thấy bằng việc giới trẻ Nhật Bản những năm gần đây rất yêu thích các hình xăm thời trang như vẽ henna hay những hình xăm có thể xóa được.

Bài viết vì sao hình xăm bị kì thị ở Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news