Home » Quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix
Today: 19-09-2020 10:22:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix

(Ngày đăng: 31-07-2020 13:56:44)
           
Quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix là những món quà lưu niệm được thiết kế sáng tạo và đặc sắc đến từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix là những món quà lưu niệm được thiết kế sáng tạo và đặc sắc đến từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản. Quà lưu niệm trong tiếng Nhật được gọi là Omiyage.

Quà tặng lưu niệm là món quà mà người ta vẫn thường hay dành tặng cho nhau nhân kỷ niệm một sự kiện hoặc một ngày trọng đại nào đó.

Một trong những cách thể hiện tình yêu thương, quý mến đối với người khác đó là tặng quà lưu niệm cho nhau.

Omiyage Grand Prix là cuộc thi được tổ chức để tìm kiếm những món quà lưu niệm được thiết kế sáng tạo và đặc sắc đến từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Một số món quà lưu niệm độc đáo đã từng thắng giải Omiyage Grand Prix đến từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Món Pasta đáng yêu này được sản xuất tại tỉnh Yamagata với màu sắc hồng nhạt giống hoa anh đào được chiết xuất từ màu của củ cải đường.

Nhờ vẫn giữ được sắc hồng tươi sau khi luộc nên Sakura Pasta rất thích hợp để dùng điểm xuyến cho salad hay soup hoặc làm điểm nhấn cho những món ăn khác.

Quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix, Sài Gòn Vina

Sotto Hirakuto Nhẹ nhàng hé mở là tên gọi của tác phẩm bánh Wagashi đến từ tỉnh Kagawa đã đạt được giải nhì Omiyage Grand Prix năm 2015.

Phần vỏ bánh bên ngoài được làm từ bột nếp với hình dạng vỏ sò đang cất giấu vô số kho báu bên trong là những bánh Wagashi tí hon.

Phần trang trí tuyệt đẹp của bánh được thay đổi theo bốn mùa.

Giống với chiếc bánh may mắn nổi tiếng của Trung Quốc, khi mở vỏ bánh Sotto Hirakuto ra, bạn sẽ tìm thấy mẩu giấy nhỏ với thông điệp về tương lai được ghi bằng tiếng Nhật.

Hoa tai hạc giấy làm từ Origami nghệ thuật xếp giấy là tác phẩm chiến thắng cuộc thi Omiyage Grand Prix 2017. Hạc giấy là một trong những mẫu xếp giấy tiêu biểu của nghệ thuật Origami.

Những chiếc hoa tai này được làm bằng tay từng mẫu một. Đặc biệt, những chú hạc giấy này được xếp từ giấy chống thấm nước nên bạn không cần phải lo lắng nếu bông tai có dính phải nước mưa hay mồ hôi nhé.

Tuy nhìn giống hệt Sushi nhưng thực chất đây là những chiếc bánh ngọt truyền thống Nhật Bản Wagashi.

Đằng sau tác phẩm sáng tạo bắt mắt này chính là bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề thuộc công ty sản xuất bánh kẹo Torayahonpo toạ lạc tại thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima với 397 năm kinh nghiệm.

Phần cơm trong hình là sự kết hợp của Warabimochi một loại bánh ngọt làm từ tinh bột lá dương xỉ tẩm hương chanh và anko đậu đỏ cùng một ít đường. 

Bài viết quà lưu niệm từ cuộc thi Omiyage Grand Prix được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news