Home » Những món ăn vặt ở Nhật Bản
Today: 24-04-2024 19:01:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn vặt ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 07-03-2022 16:56:07)
           
Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn vặt hấp dẫn như bánh mochi mềm dẻo, bánh xèo truyền thống, bánh cá Taiyaki hay chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy Doremon.

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực truyền thống vô cùng phong phú. Song song bên cạnh đó những món ăn vặt ở Nhật Bản cũng nổi tiếng không kém.

Bánh xèo Okonomiyaki là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Osaka, với người không biết tiếng Nhật thì gọi đây là bánh pizza Nhật Bản.

Bánh được làm từ bột mì, trứng và bột nhão tempura, bắp cải, lát thịt lợn bên trên với nhiều loại gia vị như nước sốt okomomiya, mayonnaise Nhật Bản, cá ngừ khô và rong biển. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các nhà hàng trên toàn Nhật Bản.Sài Gòn Vina, những món ăn vặt ở Nhật Bản

Bánh mochi là một trong những món ăn vặt của Nhật Bản được yêu thích nhất. Từ xưa Mochi đã là món bánh của sự gắn kết gia đình và bè bạn. Ngày nay, mỗi chiếc bánh tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng và hơn tất cả là sự sum vầy. Mochi mang đến sự gắn bó và chia sẻ niềm vui.

Bánh mochi được nặn thành hình tròn, nằm nhỏ gọn trong lòng bàn tay người lớn và thường được làm bằng 3 lớp. Lớp ngoài cùng làm bằng gạo nếp được chọn lọc và làm rất kỹ, lớp vỏ bánh dẻo. Lớp giữa là lớp nhân đậu đỏ. Lớp lõi bên trong thường là kem lạnh.

Bánh cá Nhật Bản Taiyaki dịch sát nghĩa sang tiếng Việt là bánh nướng cá tráp biển. Đây là món được yêu thích không chỉ người Nhật mà còn đối với khách đến du lịch Nhật Bản. 

Nhân của món bánh cá được làm từ đậu đỏ. Món bánh được làm từ bột trộn mì hơi loãng, rồi cho vào khuôn nướng có hình cá tráp.

Đầu bếp sẽ nhanh tay cho vào lớp nhân đậu đỏ khi mặt dưới của bánh hơi chín một chút, rồi sau đó tiếp tục đổ thêm một lớp bột nữa. Khi bánh chín, hai mặt sẽ có màu vàng nâu nhìn rất hấp dẫn.

Bánh rán Dorayaki là món ăn vặt truyền thống Nhật Bản, được chế biến khá đơn giản nhưng khi thưởng thức có mùi vị vô cùng độc đáo. Nhân bánh được làm từ mứt đỏ, mứt hạt dẻ, đậu đen, phô mai, bơ rất thơm ngon và béo ngậy.

Những món ăn vặt Nhật Bản góp phần tạo nên sự tinh tế và độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản. Các món ăn vặt có những sắc thái riêng, hương vị riêng nhưng vẫn mang đặc trưng của món ăn Nhật Bản.

Bài viết những món ăn vặt ở Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news