Home » Di sản thế giới ở Okinawa
Today: 06-08-2021 03:20:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Di sản thế giới ở Okinawa

(Ngày đăng: 11-05-2021 09:06:25)
           
Di sản thế giới ở Okinawa là các di chỉ Gusuku và di sản liên quan của vương quốc Lưu Cầu một bao gồm chín di chỉ nằm tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Di sản thế giới ở Okinawa bao gồm khu rừng thiêng hay Utaki, lăng Tamaudun và năm thành Gusuku hầu hết chúng là tàn tích. Vương quốc Ryukyu, kéo dài 450 năm cho đến khi Okinawa được sáp nhập vào Nhật Bản năm 1879. 

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Khu rừng thiêng Shikina en một trong những khu vườn theo phong cách Lưu Cầu. Cảnh quan ở đây là sự giao thoa kết hợp giữa văn hóa của Trung Quốc và Lưu Cầu.Di sản thế giới ở Okinawa, Sài Gòn VIna

Tamaudon đây là nơi chôn cất quốc vương qua nhiều đời của vương quốc Lưu Cầu.

Utaki là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo của đạo Ryukyushinto. Hiện nay vẫn có nhiều người tới phúng bái như một tín ngưỡng dân gian.

Năm thành Gusuku là những công trình giống như một pháo đài được bao quanh bởi những bức tường đá xây dựng kiên cố.

Thành zakimi jo là thành thuộc vương quốc Chuzan, tiền thân của vương quốc Lưu Cầu. Lối vào thành hình mái vòm chính là đặc trưng của thành này.

Thành Shuri jo là nơi ở của quốc vương vương quốc Lưu Cầu, và công tác khôi phục lại tòa thành đang từng bước được tiến hành.

Thành Katsuren jo là nơi ở của Amawari, thành này lợi dụng địa hình hiểm trở của núi, là một thành lũy tự nhiên.

Thành Nakijin jo đây là vết tích Gusuku lớn nhất của tỉnh Okinawa vào thế kỷ thứ 17 nơi đây bị đội quân Satsuma han xâm lược hành Nakijin jo bị phá bỏ. Dù vậy vết tích thành cổ được trùng tu trở thành nơi diễn ra các lễ hội.

Thành Nakagusuku là thành của vương quốc Chuzan và cũng là nơi ở của Gosamaru. Tường thành được tạo nên bởi kỹ thuật cao Aikatazumi gọt các tảng đá thành hình đa giác rồi xếp lại khít với nhau.

Bài viết di sản thế giới ở Okinawa được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news