Home » Ngày lễ tình yêu của Nhật Bản
Today: 05-03-2021 04:37:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ngày lễ tình yêu của Nhật Bản

(Ngày đăng: 22-02-2021 17:11:25)
           
Ngày lễ tình yêu hay Ngày lễ tình nhân 14/2 hằng năm có nguồn gốc từ phương Tây, là dịp để các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm nhưng với Nhật Bản ngày Valentine lại có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhật Bản, bạn bè tặng sôcôla cho nhau và anh chị em, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng tặng sôcôla vào ngày lễ tình yêu 14/02.

Đặc biệt, vào ngày này nữ giới sẽ tặng quà cho nam giới và chính là dịp để các cô nàng bày tỏ tình cảm bằng cách tặng sôcôla cho họ, tuy nhiên đối tượng họ tặng không chỉ là người yêu mà còn có thể là sếp, đồng nghiệp nam trong công ty hoặc bạn bè,...

Ngày lễ tình yêu của Nhật Bản, saigonvinaVà người được nhận cũng sẽ vui vẻ đón nhận vì đơn giản đây chỉ là phép lịch sự. 

5 loại sô cô la người Nhật thường dành tặng cho đối phương trong ngày lễ tình yêu của Nhật Bản:

Giri choco (義理チョコ): Giri có nghĩa là nghĩa vụ và đúng như tên gọi của nó, loại sôcôla nghĩa vụ này là loại bạn dành tặng cho sếp, đồng nghiệp hoặc đối tác nam để tạo dựng mối quan hệ hài hòa trong công ty. 

Tomo choco (友チョコ): là loại sôcôla dành tặng cho bạn bè. Không chỉ nam giới mà các bạn nữ thân cũng có thể tặng sô cô la cho nhau trong ngày này.

Honmei choco (本命チョコ): là loại sôcôla để dành tặng cho người mà bạn đang thầm thương trộm nhớ như một cách để bày tỏ tình cảm của chính mình.

Thông thường, các cô gái Nhật sẽ tự tay làm loại sôcôla này để thể hiện tình cảm chân thành đến đối phương.

Jibun choco (自分チョコ): nếu không nhận được sôcôla, và cũng không có ai để tặng, bạn có thể tự làm hoặc mua sô cô la để dành tặng cho chính mình.

Gyaku choco (逆チョコ): sôcôla ngược là món quà do nam giới gửi tặng nữ giới.

Bài viết Ngày lễ tình yêu của Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news