Home » Hoa văn cát tường của Nhật Bản
Today: 26-04-2024 21:09:44

Hoa văn cát tường của Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:31:11)

Cùng Nhật ngữ SGV tìm hiểu những thông điệp sâu sắc đằng sau những mẫu hoa văn cát tường của Nhật Bản nhé.

Hoa văn cát tường của Nhật Bản

1. Thỏ

Là loài động vật có nhiều đặc tính mang điềm lành như: dễ thăng tiến, luôn hướng về phía trước, vinh hiển đường con cháu.

SGV, hoa van cat tuong cua nhat ban 2. Cú mèo

Có nhiều ý nghĩa như may mắn tìm đến, không gặp gian khổ, tận hưởng tuổi già thật sung túc, êm đềm.

3. Bướm

Là hoa văn được các võ sĩ đạo ưa chuộng tượng trưng cho sự sinh tử, sự bất diệt.

4. Hạc

Là loài động vật tượng trưng cho sự trường thọ. Hình ảnh đôi hạc còn mang ý nghĩa cầu chúc cho vợ chồng hòa hợp, hôn nhân viên mãn.

5. Bóng Mari

Bóng Mari là đồ chơi mà cha mẹ cho con gái khi phải lấy chồng từ bé. Hoa văn này mang ý nghĩa cầu chúc cho con gái khi về nhà chồng sẽ được hạnh phúc.

6. Đuôi mũi tên

Một mũi tên được bắn đi sẽ không bao giờ quay trở lại nên hoa văn này thường có mặt trong các hôn lễ thời Edo.

7. Đường thảo

Hình ảnh những sợi dây leo sinh sôi với sức sống bất diệt là biểu tượng của sự phồn vinh và trường thọ.

8. Sóng biển

Thể hiện sự bao la vô tận của biển khơi, hàm chưa mong ước sẽ hưởng cuộc sống êm đềm mãi mãi.

9. Mai

Tượng trưng cho cốt cách kiên cường và cao quý của người phụ nữ, mang ý nghĩa cầu chúc cho người mẹ có thể sinh nở bình an.

10. Lá gai dầu

Hàm ý cầu chúc cho con cái lớn nhanh như thổi và có sức sống bền dai.

11. Anh đào

Được cho là hình ảnh biểu tượng cho mùa màng được xanh tốt.

12. Cúc

Là loại hoa cao quý nhất trong tâm thức người Nhật. Được cho là có thể xua đuổi tà ma, tượng trưng cho cội nguồn của sinh mệnh và sự trường sinh bất tử.

Chuyên mục "Hoa văn cát tường của Nhật Bảndo Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.