Home » Những điều khiến người Nhật tự hào về đất nước
Today: 26-04-2024 11:05:36

Những điều khiến người Nhật tự hào về đất nước

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:28:22)

Cùng Trường Nhật ngữ SGV tìm hiểu về những điều khiến người Nhật cảm thấy tự hào về đất nước của họ nhé.

Những điều khiến người Nhật tự hào về đất nước

1. Thức ăn

Người Nhật luôn cảm thấy tự hào với các loại thức ăn truyền thống của đất nước họ như: Udon, Sushi, rượu Sake và một số loại bánh ngọt truyền thống… Khi đến Nhật, bạn sẽ phải choáng ngợp trước những nhà hàng đông khách với hàng trăm loại món ăn.

2. Nhà vệ sinh sạch sẽ

Đối với người Nhật, họ luôn ám ảnh bởi sự sạch sẽ. Khi nhà vệ sinh sạch sẽ mang lại cho họ cảm giác thoải mái cho họ. Và với một số người Nhật,họ sẽ đánh giá công ty khác qua chính nhà vệ sinh của công ty đó.

SGV, nhung dieu khien nguoi nhat tu hao ve dat nuoc

3. Thiên nhiên bốn mùa

Nhật Bản chính là thiên đường của các loài hoa. Dù là mùa nào thì các loại hoa vẫn đua nhau khoe sắc. Khách du lịch thường sẽ đến Nhật Bản vào mùa xuân vì khi đó khắp nơi đều phủ sắc hoa anh đào. Hay mùa thu khi những rừng lá phong  thay áo đỏ.

4. Suối nước nóng Onsen

Nhật Bản nổi tiếng với những suối nước nóng tuyệt vời mà không phải nơi đâu cũng có. Khi du khách đến đây mà không thử một lần trải nghiệm ngâm mình trong suối nước nóng thì thật là một điều rất đáng tiếc.

5. Văn hóa ứng xử lịch thiệp

Con người Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi phong cách ứng xử đầy lịch sự với người khác. Từ cái cúi chào, cái bắt tay hay những câu xin lỗi, cảm ơn chân thành đã tạo nên văn hóa ứng xử của họ. Từ thuở nhỏ, các em bé tại Nhật đã được học cách tôn trọng và giúp đỡ người khác. Chính nhờ vậy đã tạo nên một xã hội nề nếp và lịch sự.

6. Chiếu Tatami

Là loại chiếu truyền thống của Nhật Bản. Được sử dụng hầu hết lát sàn trong nhà truyền thống của người Nhật. Gần đây, do các loại sàn hiện đại phát triển, nên chiếu Tatami dần mai một. Tuy nhiên, chiếu Tatami vẫn được bảo tồn bởi vẫn có rất nhiều người ưa thích sử dụng nó.

7. Anime và Manga

Nhật Bản được coi là quê hương của các loại Anime và Manga. Những bộ phim hoạt hình hay những bộ truyện nổi tiếng đa phần đều bắt nguồn từ Nhật Bản. Chính vì vậy, đã làm nên sự tự hào cho người Nhật khi nơi đây là nơi sản sinh ra những nhân vật hoạt hình, truyện tranh nổi tiếng.

8. Bàn sưởi Kotatsu

Bàn sưởi Kotatsu là một nét truyền thống không thể thay thế của người Nhật Bản vào mùa đông.Và nó đã trở thành biểu tượng của gia đình đầm ấm, quây quần, sum họp. Cũng vì lẽ đó nên làm cho người Nhật Bản rất đỗi tự hào.

9. Máy bán hàng tự động

Ở Nhật, rất dễ dàng tìm thấy những chiếc máy bán hàng tự động bán những mặt hàng cao cấp cho đến những đồ dùng hàng ngày. Những chiếc máy này mang đến cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn thích hợp.

10. An ninh xã hội

Người dân Nhật Bản cho rằng nơi họ sống rất an toàn. Họ có thể đi một mình vào ban đêm mà không thấy sợ hãi. Ở Nhật, cũng có rất ít vụ trộm cắp là người Nhật xảy ra.

Chuyên mục "Những điều khiến người Nhật tự hào về đất nước" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.