Home » Hoa cúc Quốc hoa của Nhật Bản
Today: 26-04-2024 07:23:27

Hoa cúc Quốc hoa của Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:17:59)

Hoa cúc là Quốc hoa của Nhật Bản, người Nhật đã xem hoa cúc là biểu tượng quan trọng mang những ý nghĩa đặc biệt.

Hoa cúc Quốc hoa của Nhật Bản

Người ta thường thấy trên tấm bìa hộ chiếu của người Nhật, ở ngay trung tâm có in hình ảnh của một bông hoa cúc 16 cánh. Ít ai biết rằng, hoa cúc là loài hoa từ lâu được xem như quốc hoa chính thức của đất nước này.

Đối với người Nhật Bản, hoa cúc chính là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu cũng như sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt hoa cuc quoc hoa cua nhat banđẹp nhất. Người Nhật rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này. Đơn giản bởi vì họ muốn đất nước họ cũng mãi trường tồn và nét phúc hậu, tốt đẹp của người dân Nhật Bản sẽ được nhiều người biết đến.

Hoa cúc từ xa xưa được gọi với cái tên rất đẳng cấp là loài hoa hoàng gia. Do đó, hoa cúc không được trồng phổ biến như ngày nay mà chỉ được trồng trong hoàng cung hay các đền, chùa. Những người dân thường khi đó sẽ không được phép trồng hoa cúc.

Hoa cúc xuất hiện khắp nơi từ họa tiết trên áo kimono, cuốn hộ chiếu hay thậm chí trở thành cảm hứng trong những cuốn menu ẩm thực. Hằng năm, tại đất nước mặt trời mọc, có rất nhiều những lễ hội trưng bày, triển lãm hoa cúc diễn ra.

Hằng năm, vào khoảng tháng 10, tháng 11, có không ít những lễ hội triển lãm hoa cúc được tổ chức. Điển hình là lễ hội “ Búp bê hoa cúc” được tổ chức tại Fukushima. Tại lễ hội này, sẽ có rất nhiều hình nhân diện trên mình những trang phục làm hoàn toàn từ hoa cúc để tái hiện lại hình ảnh của những nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật. Họ tạo nên những bộ trang phục kimono hoa cúc mang linh hồn của đất nước và để duy trì được lễ hội đã tồn tại trên 50 năm này.

Có không ít những tranh luận xoay quanh “ Hoa cúc hay hoa anh đào mới là quốc hoa của Nhật ?”. Thật ra, hoa anh đào được người dân Nhật yêu thích, hình ảnh của loài hoa này đã vươn xa ra toàn thế giới, và vì thế, nó được xem coi như loài hoa biểu trưng, mang Quốc hồn của Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong Hoàng thất hay trên mặt pháp luật, hoa cúc mới được công nhận là Quốc hoa chính thức. Hình ảnh bông hoa cúc vẽ cách điệu với 16 cánh bằng nhau chính là Quốc huy của Nhật Bản.

Chuyên mục "Hoa cúc Quốc hoa của Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.