Home » Đặc sản của Okinawa Nhật Bản
Today: 26-04-2024 09:27:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đặc sản của Okinawa Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:01:25)
           
Món ăn đặc sản của Okinawa mang những giá trị rất riêng biệt, đem đến cho thực khách những cái nhìn mới mẻ về ẩm thực Nhật Bản.

Đặc sản của Okinawa Nhật Bản

1. Mì Soba Okinawa 

Mì Soba Okinawa làm từ lúa mì trắng và thường nấu chung với thịt heo. Người ta cũng cho thêm hành lá, ớt, gừng để tăng hương vị của món ăn. Tuy đơn giản nhưng hương vị khá ngon, là món đặc sản phổ biến ở Okinawa.

2. Bánh đậu hũ đậu phộng

Món này khá đơn giản, gồm có đậu phộng xay nhuyễn lấy nước rồi nấu cho cô đặc với bột khoai tây.

3. Rong biển Mozuku

Là một loại rong biển của vùng này, người ta cũng có cách gọi vui đó là “ nho biên “ vì trông nó chẳng khác gì chùm nho tí hon. Loại rong biển này được dùng trong các món súp hoặc tempura.

SGV, dac san cua okinawa nhat ban

4. Rượu gạo Awamori

Là loại rượu có nồng đô cồn rất cao, tuy nhiên hương vị lại thơm, không gắt. Người dân vùng này còn dùng rượu gạo này cùng với đường đen và mận để ngâm ra món rượu mận cực ngon và thanh ngọt.

5. Đường nâu

Làm từ cây mía trồng ở vùng giàu khoáng chất nên hàm lượng sắt, canxi và kali sẽ cao hơn. Người dân địa phương luôn sử dụng đường nâu để làm các loại bánh kẹo cũng như là gia vị của các món ăn. Ngoài ra thì du khách cũng có thể ăn nó dưới dạng những viên đường nhỏ trong trường hợp mệt do thiếu máu.

6. Bánh rán Okinawa

Có hình dạng như 1 quả bóng nhỏ, bên trong chứa khoai lang tím, đường nâu và bên ngoài thì rắc thêm mè đen, dừa khô. Loại bánh này được bán nhiều trong các quán hàng rong bên đường.

Chuyên mục "Đặc sản của Okinawa Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.  

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news