Home » Nét đẹp của Hokkaido
Today: 21-05-2019 20:07:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nét đẹp của Hokkaido

(Ngày đăng: 16-01-2019 09:20:16)
           
Hokkaido là tỉnh nằm phía bắc Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp không khói và dịch vụ. Ngoài ra, đây cũng là nơi đóng vai quan trọng của Nhật Bản - vùng nông sản lớn nhất của cả nước.

Nét đẹp của Hokkaido:

Hokkaido (北海度) - Bắc Hải Đạo là tỉnh có diện tích lớn nhất và là đảo có diện tích lớn thứ hai của Nhật Bản.

Hokkaido có một khí hậu đặc trưng: mát mẻ vào mùa hè và băng giá vào mùa đông. Nhiệt độ mùa hè của nơi đây từ 17˚C đến 22˚C. Bên cạnh đó vùng đảo này không bị ảnh hưởng bởi mùa mưa vào tháng 6 và tháng 7, cũng không net dep cua hokkaidochịu khí hậu nóng ẩm. Chính vì thế, mùa hè Hokkaido thu hút một lượng lớn du khách khắp Nhật Bản đến nghỉ mát.

Hokkaido thay đổi diện mạo của mình khi hè sang. Tháng 5, một Hokkaido rực rỡ màu sắc của hoa Linh Lan , tháng 7 thì được bao phủ bởi những cánh đồng nhiều màu sắc mà nổi bật hơn hết là vườn hoa Lavender. Tại đây, nông trang Tomita là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất với những thảm hoa trồng theo phong cách cầu vồng.

Mùa hè dù ngắn ngủi, người Nhật vẫn khéo thu hút du khách bởi rất nhiều lễ hội: lễ hội bia Sapporo, lễ hội hoa oải hương (lavender), lễ hội mùa hè…Mùa đông Hokkaido đẹp tuyệt mỹ, giống như vương quốc thần tiên đầy màu trắng, nhiệt độ từ -12˚C đến -4˚C. Trên đất liền tuyết phủ trắng xóa, còn mặt biển thì dày băng, rất thích hợp cho những môn thể thao mùa đông.

Ngoài ra vùng đất Hokkaido còn thu hút bởi những nét đẹp hùng vĩ từ thiên nhiên. Công viên quốc gia Takino Suzuran cũng là nét đặc trưng bởi nơi đây nổi tiếng có không gian xanh thanh bình và địa điểm vui chơi yêu thích của trẻ em. Toàn bộ đồ chơi được làm hoàn toàn từ móc sợi thủ công nhiều màu sắc. 

Chuyên mục "Nét đẹp của Hokkaido" được tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news