Home » Chứng chỉ tiếng trung là gì
Today: 09-05-2024 00:32:14

Chứng chỉ tiếng trung là gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 11:50:11)

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Vậy, chứng chỉ tiếng Trung là gì và làm thế nào để lấy chứng chỉ tiếng Trung đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu xem chứng chỉ tiếng Trung là gì và bao gồm những chứng chỉ nào nhé!

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Vậy chứng chỉ tiếng Trung là gì và làm thế nào để lấy chứng chỉ tiếng Trung đang được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu xem chứng chỉ tiếng Trung là gì và bao gồm những chứng chỉ nào nhé!

HSK:

Chứng chi tiếng trung là gì Là kì thi năng Hán Ngữ (汉语水平考试) viết tắt là HSK,tương đương với Chứng chỉ Cambrigde tiếng Anh, là một bài thi tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài mà không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc cho người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài.

Các kì thi được quản lí bởi Hanban - một cơ quan thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới và có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp.

HSK bao gồm một bài thi viết và một bài thi khẩu ngữ (kỹ năng nói), được tổ chức riêng.

Các cấp độ thi HSK: gồm 6 cấp tương ứng với trình độ cao dần.

HSK 1 - HSK 2: trình độ sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 - HSK 4: trình độ sơ cấp trung.

HSK 5 - HSK 6: trình độ cao cấp.

Các bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết đều có điểm tối đa là 100. HSK 1 và 2 do đó có số điểm tối đa là 200 với tối thiểu 120 điểm để đạt chứng chỉ. Các cấp cao hơn có tối đa 300 điểm với 180 điểm để đạt chứng chỉ. Không có số điểm tối thiểu được yêu cầu cho mỗi phần, miễn là tổng số điểm của các phần trên 120 hoặc 180 điểm.

Bài thi nói còn được gọi là HSKK ( 汉语 水平 口语 考试)

Các bài thi HSKK được tổ chức thành một kỳ thi riêng biệt. Bài thi được tổ chức dưới hình thức thu âm.

Các cấp độ tiếng Trung chứng chỉ HSKK: 3 cấp độ HSKK tương ứng với sáu cấp độ HSK của bài thi viết.

HSK 1 - HSK 2: HSKK sơ cấp (A)

HSK 3 - HSK 4: HSKK trung cấp (B)

HSK 5 - HSK 6: HSKK cao cấp (C)

Địa điểm thi chứng chỉ HSK:

Trường đại học Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia.

Khoa ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Trường đại học Ngoại ngữ - Đại  học Huế, số 57 Nguyễn Chiêm, tp. Huế.

Trường đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

TOCFL:

Là Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (華語文能力測驗), hay còn gọi là TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language), là bài kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Hoa, được xây dựng từ năm 2001, do ba đơn vị cùng nghiên cứu phát triển: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan.

Cấu trúc bài thi TOCFL được chia làm 3 bảng và 6 cấp, bao gồm:

Band A:

Cấp 1 (Cấp Nhập môn)

Cấp 2 (Cấp Căn bản)

Band B:

Cấp 3 (Cấp Tiến cấp)

Cấp 4 (Cấp Cao cấp)

Band C:

Cấp 5 (Cấp Lưu Loát)

Cấp 6 (Cấp Tinh thông)

Mỗi band bao gồm 100 câu trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, thời gian thi của mỗi band là 120 phút.

Địa điểm thi TOCFL:

Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Nha Trang.

Khoa tiếng Trung - Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Đà Lạt.

Đại học Đồng Tháp.

Trường Bổ túc Hoa Ngữ Cần Thơ

Phòng Giáo dục, VP Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếng Trung Sài Gòn Vina là địa điểm uy tín chuyên giảng dạy tiếng Trung, luyện thi HSK và TOCFL mọi cấp độ với gần 30 cơ sở tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Hà Nội.

Tìm hiểu trực tiếp tại trụ sở chính 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Hoặc liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tiếng Trung.

Bài viết chứng chỉ tiếng trung là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn/