Home » Nên du học Trung Quốc hay Hàn Quốc
Today: 29-03-2024 11:59:21

Nên du học Trung Quốc hay Hàn Quốc

(Ngày đăng: 03-03-2022 09:24:12)

Nên du học Trung Quốc hay Hàn Quốc đang là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Vậy chúng ta cần căn cứ vào điều kiện nào để quyết định du học Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Du học Trung Quốc hay Hàn Quốc tùy vào sở thích và định hướng công việc tương lai mà lựa chọn quốc gia thích hợp.

Những lý do nên du học Hàn Quốc:

Sài Gòn Vina, nên du học Trung Quốc hay Hàn QuốcMột đất nước văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến.

Nền văn hóa Hàn Quốc đa dạng và một cuộc sống năng động.

Học bổng là thứ dễ săn tìm nhất. Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc. Một là học bổng của các trường Đại học, hai là học bổng của chính phủ.

Các lợi ích đi kèm với học bổng: vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế.

Chi phí du học hợp lí:

Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 - 4.700 USD 1 năm.

Học đại học và cao học thì mức học phí từ 1.800 - 4.900 USD 1 năm với bậc đại học và từ 2.500 - 4.000 USD 1 năm đối với bậc cao học.

Chi phí nội trú vào mức 200 - 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 - 200 USD 1 tháng.

Những lý do nên du học Trung Quốc:

Chất lượng giáo dục hàng đầu.

Điều kiện, yêu cầu đầu vào không hề phức tạp.

Sinh hoạt phí khi du học Trung Quốc vừa túi tiền.

Tổng chi phí một năm ăn ở học tập chỉ rơi vào khoảng 15.000USD 1 năm. Ngoài ra hàng năm chính phủ đều đưa ra các chế độ học bổng siêu hấp dẫn đặc biệt là với du học sinh quốc tế, thu hút hàng vạn người.

Những hình thức học bổng toàn phần và bán phần cực kì hấp dẫn. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng không chênh lệch so với Việt Nam là bao nhiêu.

Bài viết nên du học Trung Quốc hay Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa SGV .