Home » Đồng phục tiếng Trung là gì
Today: 27-04-2024 11:21:56

Đồng phục tiếng Trung là gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 00:15:20)

Đồng phục tiếng Trung là 制服 (Zhìfú). Đồng phục là các loại quần áo giống nhau được các thành viên trong một tổ chức sử dụng theo quy định của tổ chức.

Đồng phục tiếng Trung là 制服(Zhìfú). Đồng phục là các loại quần áo giống nhau được các thành viên trong một tổ chức sử dụng theo quy định của tổ chức.

Đồng phục cũng thể hiện tình đoàn kết của tổ chức.

Mục đích của các tổ chức này một phần là muốn trang bị những bộ quần áo tiện ích với công việc cho từng thành viên, một phần là yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy thống nhất của tổ chức.

Đồng phục ban đầu là sự thể hiện một phong cách hay nhóm cá tính của một đội nhóm hay tổ chức, nó là sự phân biệt giữa các tập thể. Sài Gòn Vina, Đồng phục tiếng Trung là gì

Một vài từ vựng về đồng phục của các đơn vị bằng tiếng Trung:

学生 制服 (Xuéshēng zhìfú): Đồng phục học sinh.

警察 制服 (jǐngchá zhìfú): Đồng phục cảnh sát.

军人 制服 (jūnrén zhìfú): Quân phục.

医生 制服 (yīshēng zhìfú): Đồng phục bác sĩ.

护士 制服 (hùshì zhìfú): Đồng phục y tá.

保安 制服 (bǎo'ān zhìfú): Đồng phục bảo vệ.

连 衫 裤 工作服 (lián shān kù gōngzuòfú): Bộ làm việc áo liền quần.

海军 装 (hǎijūn zhuāng): Trang phục hải quân.

伞 宾 服 (sǎn bīn fú): Trang phục lính dù.

丧服 (sāngfú): Tang phục.

传统 服装 (chuántǒng fúzhuāng):  Trang phục truyền thống.

民族 服装 (mínzú fúzhuāng): Trang phục dân tộc.

Với doanh nghiệp đồng phục không chỉ thể hiện tinh thần, phong cách cũng như đặc trưng của doanh nghiệp, mà còn là một cách để quảng bá hình ảnh ra công chúng khiến cho nhiều người biết đến.

Bài viết đồng phục tiếng Trung là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.