| Yêu và sống
Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản
Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản
1. Ramen
Ramen là món mì bắt nguồn từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa hàng bán ramen tại Nhật Bản đều tự tay chế biến mì và nước dùng để bán. Mì ramen có rất nhiều loại: Toyama Ramen, Kitakata Ramen, Hiroshima Ramen, Hakata Ramen, Sapporo Ramen…
2. Mì Udon
Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mì Udon có nhiều loại như Kake Udon, Kitsune Udon, Tempura Udon...
3. Cơm cà ri
Là món cơm cà ri có xuất xứ từ Ấn Độ đã có nhiều sự thay đổi và biến tấu nhiều lần để hoàn toàn hợp khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.
4. Yakitori
Yakitori là món thịt gà và rau xiên nướng. Bất cứ phần nào của con gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này.
5. Yakisoba
Được sử dụng phổ biến trong các lễ hội, yakisoba là tên một loại mì khô tương tự như món mỳ xào của Trung Quốc. Yakisoba được ăn cùng với nước sốt cay Worcestershine.
6. Bánh xèo Okonomiyaki
Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản với thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch tuộc.... Để thu hút thực khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã đưa ra những thực đơn mà du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho mình.
7. Sủi cảo Gyoza
Chính là món sủi cảo vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải biến lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì, nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.
8. Hambagu
Có tên là hambagu nhưng món ăn này lại không hề có sự xuất hiện dưới dạng chiếc bánh mỳ kẹp. Món hambagu được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu thơm ngon và mang đậm đặc trưng của Nhật Bản.
9. Món hầm Oden
Oden là một món hầm rất phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Tất cả các nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc... được hầm kỹ trong dashi, một loại nước dùng của Nhật.
Nhiều cửa hàng Oden nổi tiếng tại Nhật đã từng thừa nhận rằng họ chưa hề thay nồi nước dùng của mình trong hơn 50 năm, điều đó đồng nghĩa với việc nước dùng mới sẽ được đổ thêm vào nước dùng cũ. Tuy nhiên, người Nhật lại cho rằng đây là loại nước dùng khá tinh tế vì có tuổi đời kéo dài.
10. Sushi
Sushi là món ăn đắt tiền tại Nhật Bản nhưng ở Nhật cũng có một số cửa hàng sushi giá rẻ được yêu thích và khá đông khách.
11. Mì soba
Soba là tên một loại mì của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mì soba được ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì ramen, các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mì để bán.
12. Tonkatsu
Tonkatsu là món cốt lết thịt lợn tẩm bột chiên ngập dùng. Món ăn này được dùng với bắp cải nạo và nước sốt Tonkatsu.
Chuyên mục "Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.
Related news
- Ngành đóng gói tiếng Nhật là gì (18/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Búp bê Daruma ở Nhật là gì (18/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Múa rối trong tiếng Nhật là gì (18/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Văn bản thương mại, hành chính tiếng Nhật là gì (14/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Thị phần trong tiếng Nhật là gì (09/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Ngày của Cha tiếng Nhật là gì (06/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Phong tục rút quẻ ở Nhật là gì (03/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Sơn trong tiếng Nhật là gì (03/06) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Học hỏi tiếng Nhật là gì (30/05) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn
- Búp bê phòng chống hỏa hoạn ở Nhật là gì (30/05) Nguồn: https://saigonvina.edu.vn