Home » Cách ăn Sushi chuẩn Nhật
Today: 26-04-2024 04:18:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách ăn Sushi chuẩn Nhật

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:09:02)
           
Để thưởng thức Sushi chuẩn Nhật, cũng không hề đơn giản bởi phải tuân theo những nguyên tắc bất di bất dịch. Bạn cùng trung tâm SGV tìm hiểu nhé!

Sushi là một món ăn ngon nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. Có những nguyên tắc bất di bất dịch khi thưởng thức món ăn truyền thống này theo đúng chuẩn của người Nhật Bản.

Nên ăn sushi bằng tay

Có hai cách để ăn sushi đó chính là dùng đũa gắp hoặc là dùng tay. Tuy nhiên, theo người Nhật, dùng tay ăn sushi vẫn là đúng cách nhất. Khăn lạnh hoặc nóng sẽ được phục vụ để thực khách lau sạch tay trước khi dùng bữa. Nếu ăn bằng đũa rất dễ sẽ bị rơi miếng sushi gói bằng gạo dẻo, làm các thành phần bị tơi ra, rất mất thẩm mỹ.

SGV, cach an sushi chua nhat

Ăn cả miếng để cảm nhận trọn vẹn hương vị

Ăn sushi không nên tách ăn cơm và phần nhân ra. Điều tuyệt vời của món sushi là lượng cá, cơm và wasahi luôn được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ thích hợp. Cách “chuẩn” nhất là ăn cả miếng sushi để cảm nhận trọn vẹn hương vị của một món sushi, nếu tách từng thành phần của miếng sushi ra thì sẽ "vô duyên" lắm đấy!

Cầm ngược đầu đũa để gắp hộ sushi

Nếu được ai đó nhờ gắp hộ một miếng sushi, bạn nên sử dụng đầu ngược của đũa để gắp, đó là nguyên tắc ăn sushi cần biết của người Nhật Bản.

Ăn từ miếng cá có màu nhạt đến đậm

Ăn các loại sushi cá theo màu từ nhạt tới đậm để thưởng thức hết hương vị của các loại cá khác nhau. Cá có màu đậm nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác.

Ăn kèm với mù tạt

Bạn nhớ xắt wasabi ra đĩa để chấm kèm khi ăn sushi. Wasabi có thể hòa lẫn với nước tương để chấm, nhưng nhớ đừng bao giờ nhấn chìm miếng sushi ngập trong nước chấm, bởi bạn có thể sẽ bị sặc vì cay.

Chuyên mục "Cách ăn Sushi chuẩn Nhật" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news