Home » Những món ăn ngon tại Fukuoka Nhật Bản
Today: 16-04-2021 07:24:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn ngon tại Fukuoka Nhật Bản

(Ngày đăng: 30-03-2021 14:01:55)
           
Fukuoka là nơi đã phát triển một nền văn hoá ẩm thực độc đáo và thú vị đã bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Hàn Quốc và Trung Quốc, tạo nên nhưng món ăn đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản.

Những món ăn ngon tại Fukuoka Nhật Bản

Thông báo: Duy nhất trong năm từ ngày 27/3 - 9/4/2021, giảm học phí 35% còn 423.000đ 1 tháng khi đăng ký khoá học Anh, Hàn, Hoa, Nhật. LH: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Giảm 35% Học Phí Tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật

Hakata Ramen

Hakata Ramen là một món ăn Ramen địa phương có các món mì mỏng trong một món súp tonkotsu dày, kem, đứng đầu với lát chashu. Hakata Ramen có thể được tìm thấy tại bất kỳ một quán ramen-ya nào ở fukuoka, đặc biệt là ở ga Hakata.

SGV, nhung mon an ngon tai Fukuoka Nhat Ban

Ramen yaki

Mì xào khô Nhật Bản là món mì đặc sản nổi tiếng đường phố Fukuoka. Những sợi mì ramen được luộc chín, sau đó đem xào qua với rau, thịt lợn và nước sốt tonkotsu, khi ăn sẽ cho thêm trứng luộc hoặc trứng gà sống và sốt Worcestershire nóng hổi, gừng ngâm dấm. Bạn có thể thưởng thức món ngon truyền thống Fukuoka này ở  bất cứ quán yatai đường phố nào.

Mentaiko

Mentaiko, phiên bản cay của cá hồi muối (tarako), là một loại thực phẩm phổ biến của Nhật Bản, có thể tìm thấy trên toàn quốc cùng với gạo hoặc rượu, dùng để làm bóng gạo, hoặc làm gia vị trong các món mì ống và Mentaiko nổi tiếng đặc biệt ở Fukuoka.

Motsunabe

Motsunabe là món lẩu địa phương thường được chế biến từ thịt bò hoặc thịt lợn, cải bắp, tỏi, ớt tươi và ớt súp xi-rô trong nước tương hoắc súp miso. Các món hầm rẻ tiền, cay nhẹ thường được nấu ở bàn trên bếp cầm tay và được phục vụ cùng với một bát cơm trắng. Mì hoặc gạo bổ sung có thể được thêm vào súp sót lại trong nồi vào cuối bữa ăn để kết thúc món ăn.

Tetsunabe Gyoza

Gyoza là bánh bao chiên, thường được nhồi hỗn hợp thịt heo, cải bắp và hành lá. Chúng cũng là một đặc sản phổ biến ở Fukuoka, nơi chúng được phục vụ theo lô lớn trên gồm hoặc các tấm sắt nóng.

Gà nướng Yakitori kiểu Nhật

Thịt gà sau khi được sơ chế, sẽ đem ướp với mù tạc, nước tương shoyu rồi xiên vào que tre cùng rau củ và đem nướng trên bếp than hồng.Người Nhật thường thưởng thức Yakitori cùng cơm trắng và súp đậu tương Miso. Nhưng bạn có thể ăn không cùng tương ớt cũng được. Những quán yatai phục vụ Yakitori thường có thêm món cánh, chân và gan gà…nướng nữa, bạn có thể yêu cầu phục vụ thêm những món này cùng rượu sake.

Chuyên mục "Những món ăn ngon tại Fukuoka Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.  

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news