Home » Các loại mì truyền thống ở Nhật Bản
Today: 16-04-2021 07:47:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại mì truyền thống ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 30-03-2021 14:01:46)
           
Mì là món ăn truyền thống rất phổ biến và cực kì hấp dẫn tại Nhật Bản, nó chứa đựng tất cả sự tinh túy và say mê.

Các loại mì truyền thống ở Nhật Bản.

Thông báo: Duy nhất trong năm từ ngày 27/3 - 9/4/2021, giảm học phí 35% còn 423.000đ 1 tháng khi đăng ký khoá học Anh, Hàn, Hoa, Nhật. LH: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Giảm 35% Học Phí Tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật

1. Mì Udon

Udon được làm từ bột mì, muối. Đường kính sợi Udon khá to 1.7~3.8mm.
Có thể ăn nóng hoặc lanh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả.

Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai, ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon và dai dai của bột mì khi thưởng thức.

Nước dùng có vị đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh nhưng cũng không kém phần đậm đà, đến nỗi muốn húp sạch luôn cả thứ nước thơm ngon ấy.

SGV, cac loai mi truyen thong o nhat ban

2. Mì Kishimen

 Mì Kishimen cũng được làm từ bột mì, muối giống như mì Udon, nhưng sợi bản to (hơn 4.5mm), dẹt & mỏng 2mm.

Mì Kishimen sau khi luộc có thể dùng ăn nóng & lạnh đều được, nhưng người Nhật thường dùng ăn nóng với nước soup miso, chả cá kamaboko, cá ngừ bào, hành lá...

3. Mì Hiyamugi

Mì Hiyamugi cũng được làm từ bột mì, muối, đường kính nhỏ hơn mì Udon, khoảng 1.3~1.7mm.

Đây chính là sợi mì mà người Nhật thường dùng ăn lạnh vào mùa hè để hạ nhiệt. Sợi mì được ướp trong đá mát lạnh, ăn cùng với nước tương Tsuyu, gừng, rong biển, rau củ, hành lá…

 4. Mì Somen

Mì Somen được làm từ bột mì, muối, nhưng đường kính sợi mì nhỏ hơn mì Udon & Hiyamugi, chỉ khoảng dưới 1.3mm.

Mì Somen cũng được dùng làm mì lạnh. Sợi mì được ướp trong đá mát lạnh, ăn cùng với nước tương Tsuyu, gừng, rong biển, rau củ, hành lá…

5. Mì Soba

 Mì Soba được xem là biểu tượng cho sự may mắn, người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới đầy may mắn và sức khỏe.

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Nếu là Mì soba trà xanh, thì thành phần có thêm bột trà xanh Matcha.

Bởi vì trong thành phần của mì Soba có thêm bột kiều mạch nên mì Soba đem lại gia trị dinh dưỡng cao hơn (giàu protein thực vật, chất xơ, vitamin B1, B2 & khoáng chất).

Soba giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình nhu động ruột, tạo cảm giác no, vì thế người Nhật dùng mì Soba thay thế cơm để giảm cân.

Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương Tsuyu, củ cải mài, rong biển, mù tạt, hành lá, Tempura…

6. Mì Ramen

Mì Ramen được làm từ bột mì, muối, nước tro tàu để tăng độ dảo dai, hương vị & màu vàng đặc trưng của sợi mì.

Mì Ramen thường được dùng nóng với 4 loại nước soup phổ biến tương ứng với 4 kiểu mì Ramen.

Chuyên mục "Các loại mì truyền thống ở Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.  

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news