Home » Bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật
Today: 16-04-2021 07:36:25

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật

(Ngày đăng: 30-03-2021 15:12:58)
           
Bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật hy vọng rằng bài viết này sẽ có những gợi ý, làm giảm áp lực cho các bài thi Năng lực tiếng Nhật và trở nên thú vị hơn.

Bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật là hiểu các dạng câu hỏi trong bài kiểm tra của bạn.

Thông báo: Duy nhất trong năm từ ngày 27/3 - 9/4/2021, giảm học phí 35% còn 423.000đ 1 tháng khi đăng ký khoá học Anh, Hàn, Hoa, Nhật. LH: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Giảm 35% Học Phí Tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật

Tất cả các bài thi năng lực từ cấp N1 đến N5 đều có các loại câu hỏi khác nhau. 

SGV, Bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật Một số câu hỏi, đặc biệt là cấp độ trung cấp và cao cấp đòi hỏi phải học và suy nghĩ.

Ví dụ.

Một số câu hỏi về Kanji cấp độ N1 yêu cầu bạn đọc một mục có chứa một câu với Hiragana thay cho chữ Kanji, sau đó nhìn vào bốn câu trả lời.

Câu trả lời cũng có Hiragana thay chi Kanj, tất cả đều có cách đọc giống nhau trong mục này.

Điều này kiểm tra kiến thức của bạn về cách dùng và ý nghĩa của từ đồng âm chữ Kanji khác nhau.

Học thành tiếng.

Một phương pháp rất nhiều sinh viên bỏ qua là đọc to.

Điều này đặc biệt hữu ích cho việc thực hành kanji. Khi đọc khẽ tiếng Nhật có thể dễ dàng lướt trên chữ Kanji mà bạn biết ý nghĩa.

Chữ Kanji giúp bạn có thể đọc nhanh và bớt khó khăn.

Khi tham gia các bài thi Năng lực tiếng Nhật, cách phát âm hoặc làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định.

Tạo một danh sách từ vựng mà bạn thường xuyên sai khi dùng.

Sử dụng thẻ flash.

Thẻ flash giúp ích rất nhiều khi luyện thi Năng lực tiếng Nhật JLPT.

Nếu đang học các cấp độ mới bắt đầu, thẻ flash có thể là cách tuyệt vời để thực hành nhận biết ngay về hiragana, katakana hay từ Kanji đơn giản.

Tự tay viết các chữ kanji một cách ngắn gọn nhất để dễ nhớ chúng, đặc biệt là cho những sinh viên sử dụng nhiều công nghệ để nghiên cứu.

Biết các từ được sử dụng cho các đồ thị.

Biết những từ thích hợp sử dụng cho các biểu đồ hoặc hình ảnh minh họa trực quan dữ liệu khác có thể là một cách để đảm bảo điểm số cao trong bài thi.

Sẽ có một câu hỏi hoặc các câu hỏi việc sử dụng các thuật ngữ như "gia tăng", "phát triển", "giảm", "co lại" và các thuật ngữ khác có thể dùng để nói về xu hướng của dữ liệu.

Mỗi cấp độ ngày càng khó hơn và đặc biệt hơn, do đó làm quen với các thuật ngữ thích hợp chính là chìa khóa để ghi điểm phần đồ thị.

Nhìn trước bài thi nghe khi có thể.

Một số học sinh trong và ngoài nước thường "gian lận" bằng cách nhìn qua phần nghe trước khi nó thực sự không cho phép. 

Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khóa có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi.

Nhiều mục trong các bài nghe sử dụng bản vẽ và chỉ thấy trong nháy mắt có thể là một sự chuẩn bị tuyệt vời cho một phần cụ thể.

Chuẩn bị bằng cách học trong một thời gian dài.

Việc học nên được thực hiện khi một sinh viên đã chuẩn bị tinh thần và quan tâm thực sự, tuy nhiên các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT là một bài thi dài.

Thí sinh, những người đã không ngồi vào bàn và học Kanji hàng giờ liền hoặc những người chưa luyện nghe tiếng Nhật trong hơn 30 phút liên tục có thể gặp rắc rối về các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT, đặc biệt là ở cấp cao hơn.

Hãy đọc nhiều sách tiếng Nhật trong môi trường yên tĩnh nhưng áp lực cao. 

Ngủ ngon trước khi tham gia bài thi.

Giấc ngủ có khả năng thay đổi đáng kể hiệu suất thi của bạn. 

Các bài thi sẽ có điều kiện khác nhau rất nhiều, thậm chí tại các địa điểm khác nhau trong phạm vi nước Nhật.

Một số sẽ được tổ chức trong môi trường quá nóng hoặc dưới không khí giảng đường rất lạnh.

Rất dễ cảm thây buồn ngủ trong phòng thi ấm áp với không có gì khác ngoài các trang giấy thi, hiragana, katakana và Kanji sẽ giữ cho bạn tỉnh táo.

Tắt chuông hoặc để điện thoại ở nhà.

Mang điện thoại có thể bị đuổi ra khỏi phòng thi hoặc bị nghi là gian lận.

Mang đi một cái gì đó để ăn.

Tôi sẽ khuyên bạn nên mua một cái gì đó để ăn cho bữa trưa hoặc buổi sáng, hoặc đóng gói một cái gì đó từ nhà.

Đối với địa điểm thi ở Nhật Bản, ngay cả khi có quán ăn tiện lợi, cửa hàng thực phẩm trong khu vực, họ có thể được đông đúc với đầy thí sinh khác.

Lịch trình thi khác nhau theo từng cấp độ vì vậy khi được nghỉ ăn trưa của bạn từ các bài thi N2, các thí sinh của bài thi N4 có thể đã mua tất cả các hộp cơm trong các cửa hàng.

Nghiên cứu đến phút cuối.

JLPT là loại bài thi mà trong phút cuối cùng một chữ Kanji hay cấu trúc ngữ pháp có thể ghi vào tâm trí của bạn chỉ và giúp ích rất nhiều trong bài thi.

Một số người làm các câu hỏi mẫu trước khi thi, nhưng tôi khuyên bạn chỉ cần liếc qua một số sách giáo khoa hoặc ghi chú.

Bài viết bí quyết đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng Nhật được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news