Home » Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc
Today: 29-05-2024 02:58:24

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc

(Ngày đăng: 13-04-2022 14:52:48)
           
Phỏng vấn tuyển dụng là hình thức vấn đáp trực tiếp hoặc gián tiếp giữa bạn và nhà tuyển dụng, với mục đích lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Một số điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc:

Về trang phục, muốn tạo được ấn tượng với người phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, một chiếc áo sơ mi ủi phẳng, một chiếc quần tây đen đối với nam, váy đen đối với nữ.

Các bạn cần chú ý đầu tóc gọn gàng, không cần phụ kiện rườm rà chỉ cần đeo một chiếc đồng hồ là đủ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn QuốcVề nội dung chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đi phỏng vấn bất cứ một công ty nào, điều bạn cần quan tâm là lĩnh vực sản xuất, quy mô và vị trí bạn ứng tuyển vào công ty đó.

Các câu hỏi không quá khó nhưng quan trọng là phải trả lời to, rõ ràng, ngắn gọn, chính xác cùng với đó là phong thái tự tin như nhìn vào phần trán giữa hai mắt của người phỏng vấn khi đưa ra câu trả lời.

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng Hàn Quốc đưa ra một số câu hỏi liên quan đến giới thiệu bản thân, tên, tuổi, kinh nghiệm, nơi ở, câu hỏi về nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình, phương châm cuộc sống, điều đang mong muốn.

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra công hỏi về mức lương hay hỏi bạn có muốn làm ở vị trí bạn ứng tuyển hay không thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Tuy nhiên, đừng quá thẳng thừng đề nghị số lương trong quá trình phỏng vấn  nếu cảm thấy bản thân chưa thật sự tự tin.

Nên hỏi lại nhà tuyển dụng: với nhân viên có vị trí như trên thì mức lương họ được hưởng là bao nhiêu rồi từ đó định ra cho mình một con số phù hợp.

Dù có được nhận hay không thì kết thúc buổi phỏng vấn phải vui vẻ và cảm ơn vì cho mình cơ hội được phỏng vấn.

Đặc biệt chú trọng giờ giấc cuộc phỏng vấn để đến đúng giờ vì người Hàn Quốc rất coi trọng giờ giấc.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi trung tâm ngoại ngữ SGV- kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc.

Nguồn: https://www.sgv.edu.vn/

Related news