Home » Thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh Hàn Quốc
Today: 24-04-2024 04:32:48

Thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh Hàn Quốc

(Ngày đăng: 13-04-2022 14:50:44)

Kiểm dịch là việc mà cơ quan nhà nước yêu cầu kiểm tra hàng hóa để tranh lây lan những dịch bệnh nguy hiểm do virus, côn trùng hoặc mầm bệnh gây ra.

Một số thông tin cần lưu ý trong kiểm dịch trước khi nhập cảnh Hàn Quốc:

Để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm từ gia súc, các côn trùng có nguồn gốc gây bệnh từ thực vật từ nước ngoài trước khi xâm nhập vào nước Hàn Quốc tiến hành việc kiểm dịch trước khi nhập cảnh tại sân bay, cảng vịnh trên toàn quốc.

Nếu nhập cảnh mà không khai báo việc mang theo các sản phẩm nông nghiệp chăn nuôi thì sẽ bị xử phạt tiền tối đa dưới 5 triệu won.

Thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh Hàn QuốcTrường hợp mang theo sản phẩm nông sản và chăn nuôi thì phải đánh dấu tại giấy khai báo đồ vật mang theo dành cho người du lịch và khai báo tại trụ sở kiểm dịch nông lâm nghiệp và chăn nuôi tại sân bay.

Các trường hợp vật dụng mang theo của người du lịch khi nhập cảnh đến Hàn Quốc không được chấp nhận:

Mục sản phẩm cấm mang vào nước như các loại hoa quả tươi.

Các loại rau, củ còn nguyên vỏ.

Thực vật còn dính đất và có dính gốc với đất, công trùng sống hay cỏ dại.

Thực phẩm chăn nuôi cấm mang vào nếu mang vào nhưng không khai báo các mặt hàng thuộc kiểm dịch động vật thì sẽ bị phạt đến 10 triệu won và gặp những bất lợi như cấm nhập cảnh, hạn chế lưu trú.

Chỉ trong trường hợp có kết quả kiểm dịch là được cho mang vào thì mới được thông qua.

Nếu các loại thực vật dùng để trồng trọt hoặc nhân giống như hạt giống, cây giống thì phải giao nộp chứng nhận kiểm dịch thực vật do quốc gia xuất khẩu ban hành.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi đội ngũ trung tâm SGV - thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Nguồn: https://www.sgv.edu.vn/