Home » Ý nghĩa về tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc
Today: 30-11-2022 05:14:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ý nghĩa về tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 23-04-2022 10:48:43)
           
Tuyết đầu mùa tiếng Hàn là 첫눈 /cheosnun/. Ở Hàn Quốc, thời tiết sẽ chuyển lạnh vào cuối tháng 10 và trận tuyết đầu tiên sẽ thường rơi vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

 

Tuyết đầu mùa tiếng Hàn là 첫눈 /cheosnun/. Ở xứ sở Kim Chi, tuyết đầu mùa không chỉ là một hiện tượng thời tiết đơn thuần mà còn mang ý nghĩa văn hóa riêng. 

Đối với nhiều người, vào thời khắc tuyết đầu mùa rơi mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đời sống tinh thần của họ. Khi tuyết đầu mùa rơi, họ sẽ cầu nguyện với mong muốn điều ước thành sẽ trở thành hiện thực.

Hơn nữa, theo quan niệm của người Hàn, khi tuyết bắt đầu rơi cũng là lúc những lời nói dối đều được tha thứ. Họ sẽ bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn, bỏ qua hết những ưu tư, phiền muộn.

Tuyết đầu mùa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nhất là trong những câu chuyện tình yêu đôi lứa. Đó chính là lý do vì sao các đạo diễn phim Hàn thường đưa hình ảnh tuyết đầu mùa vào trong những bộ phim tình cảm.

Ý nghĩa về tuyết đầu mùa ở Hàn QuốcMột số địa điểm cực kỳ lý tưởng ở Hàn Quốc để bạn có thể ngắm tuyết đầu mùa:

1. Tháp Namsan

Tháp NamSan là địa điểm rất nổi tiếng không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà là khắp Châu Á. Đây là chốn hẹn hò của các cặp đôi yêu nhau và cũng là nơi gắn liền với tuyết rơi đầu mùa.

Từ đài quan sát tháp Namsan, chúng ta có thể ngắm nhìn được từng bông tuyết đầu mùa đang rơi và phủ khắp một màu trắng tinh.

2. Núi Taebaeksan

Hàng năm, cứ đến mùa tuyết rơi, nơi đây lai trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Tuy phải mất thời gian để đi bộ lên núi nhưng đổi lại khung cảnh ngắm tuyết đầu mùa ở đây và cả sân trượt tuyết sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Núi Seorak

Đây là ngọn núi không chỉ đẹp vào mùa đông mà cả bốn mùa đều có một vẻ đẹp riêng. Trên núi có hệ thống cáp treo cũng hoạt động vào mùa đông, ở trong cabin nhìn xuống sẽ thấy được khung cảnh tuyết rơi trắng xóa trên các sườn núi khiến khó có ai quên được khoảnh khắc này.

4. Đảo Nami

Đảo Nami cũng là điểm đến lý tưởng cho mùa tuyết rơi. Bước trên con đường hai bên là hàng cây ngân hạnh thẳng tắp, phủ một màu trắng tinh của tuyết đã tạo nên không gian cực kỳ lãng mạn.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi đội ngũ trung tâm SGV - ý nghĩa về tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news