Home » Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc
Today: 25-08-2019 20:48:01

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 15-01-2019 14:37:53)
           
Văn hóa tặng quà là một trong những nét văn hóa đặc trưng ở Hàn Quốc. Cùng Ngoại ngữ SGV tìm hiểu về điều này nhé.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

1. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Chúng ta cùng điểm qua một vài nét đặc biệt trong văn hóa quà tặng mà chỉ ở Hàn Quốc mới có. Một số nét văn hóa mà rất khác biệt so với người Việt Nam nên bạn hãy lưu ý nhé.

Số 7 là con số may mắn.

Giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng đảm van hoa tang qua cua nguoi hanbảo được gói tinh tế và sắc sảo.

Trao và nhận quà bằng cả hai tay.

Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay không.

Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại.

2. Một số món quà người Hàn Quốc kiêng không tặng nhau

Thiệp viết mực đỏ

Người Hàn Quốc quan niệm là không may mắn khi kí tên hoặc viết bằng bút đỏ. Vì mực đỏ là dành cho người chết nên nếu bạn tặng họ một chiếc thiệp viết bằng mực đỏ thì đó sẽ trở thành một điềm không may. Vậy nếu bạn muốn tặng một chiếc thiệp nhỏ xinh thì hãy tránh mực đỏ ra nhé.

Dao, kéo và vật sắc nhọn

Nếu bạn thấy những vật dụng làm bếp này là món quà lí tưởng cho cô bạn thân thích nấu ăn thì bạn đã lầm to. Với những vật dụng như kéo nếu bạn tặng cho người khác sẽ mang ý nghĩa bạn muốn cắt đứt mối quan hệ này. Đó sẽ trở thành một hiểm lầm nếu chúng ta không để ý và vô tình mắc phải.

Khăn tay

Đối với chúng ta khăn tay là một món quà hợp lí để tặng nhưng người Hàn Quốc lại nghĩ khác. Khăn tay là biểu thị cho mồ hôi và nước mắt nên ý nghĩa của khăn tay là sự vất vả và đau thương. Hãy tặng những gì mang ý nghĩa tươi vui nhé còn khăn tay bạn có thể mang tặng một người bạn Việt Nam của mình.

Giày

Món quà này thì cũng có nét giống với quan niệm của người Việt Nam. Nếu bạn tặng giày cho họ thì họ sẽ chạy khỏi mối quan hệ này nên bạn phải tránh tặng giày nhé.

Một món quà tốt có thể làm mối quan hệ gần nhau hơn nhưng một món quà không phù hợp sẽ khiến chúng ta lâm vào khó xử . Vậy nên hãy lưu ý tới văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc khi chọn những món quà cho người bạn đến từ xứ sở Kim chi nhé.

Chuyên mục "Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc" do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại Ngữ SGV tổng hợp. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news