Home » Thi TOCFL bao lâu có kết quả
Today: 19-04-2024 05:00:16

Thi TOCFL bao lâu có kết quả

(Ngày đăng: 08-03-2022 00:00:17)

Thông thường nếu thi TOCFL trên máy tính thì sẽ có kết quả ngay, còn nếu thi TOCFL trên giấy thì 1 tháng sau khi thi sẽ có kết quả.

Thi TOCFL bao lâu có kết quả:

Thông thường nếu thi TOCFL trên máy tính thì bạn sẽ biết kết quả ngay và 1 tháng sau khi thi bạn sẽ có chứng chỉ.

Nếu thi TOCFL trên giấy thì 1 tháng sau khi thi bạn sẽ biết kết quả và 1 tháng sau nữa bạn sẽ có chứng chỉ.

Bạn đăng ký thi tại địa điểm nào thì nơi đó sẽ cấp chứng chỉ cho bạn.Thi TOCFL bao lâu có kết quả, saigonvina

Giới thiệu về các cấp của chứng chỉ TOCFL:

Phiên bản mới của kỳ thi TOCFL gồm 3 band (A, B và C), mỗi band chia thành 2 cấp độ, tổng cộng 6 cấp độ:

Band A gồm cấp 1 (cấp nhập môn 入門級) và cấp 2 (cấp căn bản 基礎級).

Band B gồm cấp 3 (cấp tiến cấp 進階級) và cấp 4 (cấp cao cấp 高階級).

Band C gồm cấp 5 (cấp lưu loát 流利級) và cấp 6 (cấp tinh thông 精通級).

Bài thi bao gồm trắc nghiệm nghe và đọc hiểu.

Thí sinh có thể căn cứ vào tình hình học tiếng Trung cũng như năng lực tiếng Trung của mình để lựa chọn cấp thi thích hợp.

Thí sinh có thể lựa chọn thi chữ Phồn thể hoặc chữ Giản thể.

Mục đích sử dụng của chứng chỉ TOCFL:

Xin học bổng của Đài Loan.

Xin nhập học các chương trình giáo dục đại học, cao đẳng tại Đài Loan.

Là tiêu chuẩn tham khảo được sử dụng trong các môn học tiếng Hoa của ủy ban chiêu sinh đại học đối với người nước ngoài (university entrance committee).

Dùng là căn cứ chứng minh năng lực Hán ngữ khi xin việc.

Bài viết thi TOCFL bao lâu có kết quả được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung Sgv.