Home » Vạn Lý Trường Thành là gì
Today: 20-04-2024 19:37:56

Vạn Lý Trường Thành là gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 00:01:39)

Vạn Lý Trường Thành tiếng Trung là Wànlĭ Chángchéng (万里长城). Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình thế kỷ của thế giới, hằng năm thu hút hàng triệu khách du lịch tham quan.

Một số thông tin về Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành nằm tại phía Bắc Trung Quốc và đã tồn tại hơn 2.300 năm theo suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc từ thời phong kiến đến nay.

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành kéo dài hàng nghìn cây số của Trung Quốc, bức tường này đã được xây dựng từ đất và đá liên tục trong 11 thế kỷ.

Vạn Lý Trường Thành được ví như một con rồng dài 6.700 km trải dài từ phía đông sang tây, băng qua sa mạc, đồng cỏ.

Nơi đây có công trình kiến trúc mang tính phòng ngự rất đa dạng, đoạn thì men theo sườn núi nhấp nhô kéo dài, đoạn khác lại xuyên qua những đầm lầy.

Trong lịch sử thế giới cổ đại, kiến trúc Vạn Lý Trường Thành có thể nói là đặc biệt hiếm thấy và vô cùng đặc sắc.

Ở các điểm quan trọng của Vạn Lý Trường Thành đều xây dựng các cửa, vừa tiện lợi cho phòng thủ cũng như giao thông qua lại.

Dọc theo Vạn Lý Trường Thành được bố trí các phong hỏa đài, dùng để đốt khói và đốt lửa nhằm thông báo các thông tin khẩn khi có kẻ thù xâm nhập.

Ngày nay, do ảnh hưởng của tự nhiên và tác động của chiến tranh một phần của Trường Thành đang dần bị hủy hoại. Mặc dù vậy, nó vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút nhất thế giới.

Năm 1987, Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là một di sản văn hoá của thế giới. Ngoài ra, đây là một trong 7 kỳ quan thời Trung cổ của thế giới.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Tử Cấm Thành.

Bến Thượng Hải.

Di Hòa Viên.

Chùa treo Huyền Không.

Phượng Hoàng cổ trấn.

Bài viết Vạn Lý Trường Thành là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.