Home » Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gì
Today: 20-04-2024 20:11:27

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 00:02:26)

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gì đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có thể làm nhân viên phục vụ, tư vấn viên, bán hàng online.

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gì đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có thể làm nhân viên phục vụ tại các nhà hàng Trung Quốc, tư vấn viên, bán hàng online.

Tư vấn viên, hiện nay ngày càng có nhiều công ty được đầu tư, xây dựng đến từ Trung Quốc tại Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn thật sự giỏi tiếng Trung, cộng với những kỹ năng văn phòng cần thiết, cùng với khả năng đàm phán thì bạn thật sự rất được ưu ái và hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên. Đây là một công việc vô cùng phù hợp nếu bạn biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học.

Saigonvina, Biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gìBán hàng online, những năm trở lại đây Quảng Châu Trung Quốc được biết là đầu mối tập trung đa dạng các chủng loại mặt hàng từ gia dụng, quần áo đến mỹ phẩm, đồ dùng thiết yếu khác. Các thương lái Việt Nam thường xuyên tìm đến đây để tìm nguồn hàng và nhập về nước kinh doanh. Nếu như bạn biết tiếng Trung thì có thể chuyển sang hướng kinh doanh bằng cách tự liên hệ nguồn hàng bên Trung để nhập về bán.

Nhân viên phục vụ, có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng tuyển nhân viên bán hàng hay lễ tân phục vụ biết tiếng Trung. Đó là những nơi có nhiều khách người Trung nên sẽ yêu cầu nhân viên tối thiểu phải giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Nếu biết tiếng Trung bạn có thể xin vào làm tại các nhà hàng này, công việc ở đây thường chỉ yêu cầu ngoại ngữ vì vậy biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học bạn vẫn có thể làm việc tại đây.

Phát ngôn viên, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào vào thị trường Việt Nam, vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Trung ngày càng rộng mở. Nếu như giỏi ngoại ngữ và yêu thích những công việc liên quan đến báo chí, truyền thông thì có thể đăng ký là phát ngôn viên cho các công ty này.

Bài viết biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học làm ngành gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.