Home » Mãn Hán Toàn Tịch là gì
Today: 15-06-2021 17:19:40

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mãn Hán Toàn Tịch là gì

(Ngày đăng: 11-05-2021 09:16:27)
           
Mãn Hán Toàn Tịch tiếng trung là 满汉全席 /mǎnhànquánxí/, là một đại tiệc lớn kết hợp các món ăn đặc sắc của người Mãn và người Hán và ban đầu là một bữa tiệc cho sinh nhật 66 tuổi của Hoàng đế Khang Hy.

Mãn Hán Toàn Tịch tiếng trung là 满汉全席 /mǎnhànquánxí/, xuất hiện vào thời nhà Thanh, là đại yến tiệc kéo dài 3 ngày được vua Khang Hy tổ chức vào lần sinh nhật thứ 66 của mình. Nó còn là bữa tiệc nổi tiếng nhất trong lịch sử của Trung Quốc được hình thành bằng cách thu thập tinh hoa của các món ăn Mãn và Hán. 

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Một vài nét về món ăn trong Mãn Hán Toàn Tịch.

Tiệc của người Mãn Châu ở phía Bắc thường là những bữa ăn thịt chung. Bất kỳ ai liên tục gọi thêm thịt sẽ được mọi người tán thưởng. Mãn Hán Toàn Tịch là gìNhưng nếu ai không thể ăn hết dù chỉ một đĩa thịt sẽ bị coi thường.

Mặt khác, người Hán tự hào vì nền ẩm thực có sự kết hợp phức tạp của nhiều loại nguyên liệu và gia vị, tạo nên món ăn đa dạng và phong phú.

Thực đơn bao gồm 320 món, chủ yếu là các món ăn Đông Bắc, Sơn Đông, Bắc Kinh, Giang Tô và Chiết Giang, sau đó là các món ăn từ Phúc Kiến và Quảng Đông.

Bữa tiệc mở đầu với súp gân lợn, hải sâm, cua, vi cá mập, rong biển, thịt heo, canh gà yến,  bào ngư. 

Các món ăn của đợt tiếp theo gồm chân gấu om với lưỡi cá chép, bướu lạc đà hấp, rùa mai mềm và tằm. 

Món thịt cuối cùng được mang ra là vượn nướng, cháo heo sữa và bồ câu băm nhỏ.

Món tráng miệng kết thúc bữa tiệc là trái cây khô.

Bài viết Mãn Hán Toàn Tịch là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news