Home » Tteokbokki là gì
Today: 23-12-2024 17:53:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tteokbokki là gì

(Ngày đăng: 07-03-2022 12:42:38)
           
Tteokbokki (떡볶이) là món bánh gạo cay truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra nó còn là một món ăn nhanh bình dân thường được bán ở các quầy hàng quen đường.

Phân loại Tteokbokki

Có 2 loại Tteokbokki là Ganjang tteokbokki (bánh gạo Hoàng Gia) và Gochujang tteokbokki (bánh gạo cay).

Ganjang tteokbokki làm từ bánh gạo không cay với màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia.

Có lịch sử từ thời Chosun (1382-1910), người dùng bánh Tteok xào cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành.

Sự xuất hiện của món này được mô phỏng trong vở kịch “Dea Janggum” với cảnh nàng Janggum nấu và dâng món Tteokbokki lên nhà vua. Đó cũng là nguồn gốc tên gọi món bánh Hoàng Gia.

Gochujang tteokbokki xuất hiện vào những năm 1950, bởi một người bán hàng trên hè phố. Bà đã thay đổi món Tteokbokki truyền thống bằng cách cho thêm tương ớt gochujang vào xào cùng món bánh này. Điều này làm cho một bát Tteokbokki trở nên nhiều hơn so với một bát trước đó.

Không chỉ hương vị mà còn bởi yếu tố kinh tế đã khiến món Gochujang Tteokbokki được yêu thích hơn và dần trở nên phổ biến. 

Tteokbokki được thay đổi nhiều hơn, chế biến cùng nhiều nguyên liệu khác nhau thay vì chỉ có rau như ban đầu. Ngay cả các loại bánh Tteok dùng để xào cũng đa dạng hơn và màu sắc khiến Tteokbokki ngày càng phong phú hơn.

Bài viết Tteokbokki là gì được giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV tổng hợp.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news