Home » Cách làm món gà hầm sâm
Today: 24-12-2024 19:33:16

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm món gà hầm sâm

(Ngày đăng: 28-02-2022 18:03:17)
           
Canh gầm hầm sâm là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Canh gà hầm sâm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng vì có sử dụng nhân sâm tươi khi chế biến.

Cách làm món gà hầm sâm

Vào những ngày hè nóng nực người Hàn Quốc thường ăn canh gà hầm sâm. Theo giải thích của Đông y, khi cơ thể ra mồ hôi tức là bên trong đang bị lạnh nên lấy độc trị độc, ăn các thức ăn có tính nóng để giúp cơ thể được giải hết độc ra khỏi cơ thể.

Cách làm món gà hầm sâm, saigonvinaNguyên liệu làm món hầm sâm

1 con gà đã làm sạch

1,2kg củ nhân sâm tươi

3 muỗng gạo nếp

1 lát gừng nhỏ, 5-6 tép tỏi

Quả táo tàu khô, hạt dẻ, cam thảo, hoàng kỳ

2 nhánh hành lá

5 chén nước lọc

Muối và hạt tiêu

Cách làm gà hầm sâm thơm ngon

Gà làm sạch, để nguyên con. Cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ ở bụng và phao câu. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh 1 tiếng tới khi nào nở thì vớt ra.

Tỏi bóc vỏ để nguyên. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng rửa sạch đập dập.

Nhồi hết nguyên liệu chuẩn bị sẵn như gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ,...vào bụng gà. Nhớ kỹ nhồi chặt tay để nguyên liệu không bị rơi ra khi hầm. Bạn có thể dùng tăm để khâu lại.

Cho gừng, cam thảo và tỏi vào nước đun sôi trong khoảng 30 phút cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra chỉ để lại tỏi.

Tiếp theo cho gà và nhân sâm vào nồi hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu ở lửa nhỏ tronh 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.

Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm sang một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành và thưởng thức khi còn nóng. Ăn kèm với muối tiêu.

Hy vọng với công thức trên bạn sẽ làm được món gà hầm sâm chuẩn bị Hàn Quốc.

Bài viết Cách làm món gà hầm sâm được giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV tổng hợp.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news