Home » Giữ nhà cửa gọn gàng như người Hàn Quốc
Today: 21-01-2022 00:35:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Giữ nhà cửa gọn gàng như người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 11-05-2021 10:02:55)
           
Người Hàn Quốc coi trọng không khí trong nhà nên họ luôn có thói quen giữ nhà cửa sạch sẽ và gọn gàng, cùng Ngoại ngữ Sài Gòn Vina điểm qua những thói quen này là gì nhé.

Giữ nhà cửa gọn gàng như người Hàn Quốc

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

1. Cởi giầy trước khi vào nhà

Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc không mang giày từ bên ngoài vào nhà, khi bước vào nhà luôn có giá hoặc tủ đựng giày nhỏ được đặt ở cạnh cửa ra vào để người nhà và khách cất giày dép của họ. Người Hàn quan niệm rằng, giày dép ở ngoài đã giẫm lên vô kể thứ không tên, vì thế không được mang vi khuẩn và bụi bẩn vào trong nhà của mình. Cất giày ở nhà cũng là cách giúp cho nhà cửa sạch sẽ, việc lau dọn sẽ trởn nên dễ dàng hơn.

giu nha cua gon gang nhu nguoi han quoc

2. Ngủ trên sàn

Thời buổi hiện đại đã làm thay đổi phần nào thói quen ngủ trên sàn của người Hàn. Dù vậy, đa phần các gia đình không có giường trong phòng ngủ mà họ nằm ngủ trên sàn. Mỗi tối, các thành viên trong gia đình tự trải ga giường, và buổi sáng tự cất ga giường vào tủ. Điều này tận dụng được diện tích sàn hiệu quả, đặc biệt là đối với những nhà không quá rộng rãi.

3. Lau sàn thường xuyên

Người Hàn rất coi trọng sàn nhà sạch sẽ, bởi vì người Hàn ngồi trên sàn dùng bữa, trải giường để ngủ trên sàn buổi đêm, trong nhà đi chân trần hoặc tất chứ không đi dép… Một trong những lý do đó là vì hệ thống sưởi ở Hàn Quốc là hệ thống sưởi sàn nhà. Vì vậy nên sàn nhà được quét lau thường xuyên tạo cảm giác sạch sẽ và vệ sinh cho sinh hoạt gia đình.

4. Dọn dẹp tủ lạnh

Chắc hẳn bạn biết, kim chi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Hàn Quốc. Kim chi truyền thống thường được chôn dưới lòng đất phủ tuyết, nhưng trong thời hiện đại ngày nay, tủ lạnh được tận dụng làm nơi bảo quản kim chi. Vì kim chi thường lên men nặng mùi, gia đình Hàn Quốc nào cũng có một tủ lạnh riêng dùng để đựng kim chi, để tránh kim chi ám mùi lên các thực phẩm khác. Hàn Quốc cũng nổi tiếng có các món ăn cay, món xào nấu có mùi. Chúng được cất trong tủ lạnh thường xuyên, tuy nhiên cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả của người Hàn đó là đặt một bát muối nở hoặc túi trà khô trong tủ lạnh và thường xuyên kiểm tra, vứt bỏ đi một số thực phẩm đã hết hạn dùng.

Chuyên mục "Giữ nhà cửa gọn gàng như người Hàn Quốc" do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news