Home » Kinh nghiệm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc
Today: 26-04-2024 20:45:08

Kinh nghiệm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 07-03-2022 21:14:51)

Đến Hàn Quốc không chỉ là để thăm quan ngắm cảnh, vui chơi giải trí mà còn có thể mua sắm cho mình những bộ quần áo thời trang của Hàn Quốc. Cùng Ngoại ngữ SGV tìm hiểu kinh nghiệm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc nhé.

Kinh nghiệm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc

Quần áo thời trang Hàn Quốc có các size phổ biến như sau:

Free size.

Size S (44): dành cho những người có chiều cao 150 – 155cm, cân nặng khoảng 40-45kg.

Size M (55): dành cho những người có chiều cao 155-160cm, cân nặng khoảng 45-53kg.

Size L (66): dành cho những người có chiều cao 160-170cm, cân nặng khoảng 55-62kg.

Size XL (77): dành cho những người có chiều cao 165-175cm, cân nặng khoảng 60-68kg.

kinh nghiem mua sam quan ao o han quocLoại 1: Phù hợp với sinh viên ít tiền

Xuất xứ: Trung Quốc, được sản xuất theo đơn đặt hàng của các công ty Hàn Quốc. Những mẫu mã xuất sang Hàn thường đi trước một vài năm, rồi mới thấy lác đác bắt chước ở thị trường Hà Nội.

Ưu điểm: Rẻ, mẫu mã update, màu sắc và kiểu dáng khá đẹp và rất đa dạng.

Nhược điểm: Chất vải bình thường, đôi khi đường may ẩu.

Lời khuyên: khi mua loại hàng này, bạn cần hết sức cảnh giác về chất liệu, kiểu dáng và kích cỡ. Thường ở các trang web đều có chụp ảnh cận cảnh chất vải của sản phẩm. Khoảng 90% trường hợp là hàng thật giống chất như đã chụp, 10% còn lại thì…

Tuyệt đối không nên tham hàng quá rẻ. Giá loại hàng này dao động từ 5.000 won đến 15.000won –> 175.000VND ~ 300.000VND.

Loại 2: Phù hợp với những người đi làm, tiền nong rủng rỉnh

Xuất xứ: thi thoảng là hàng Trung Quốc, nhưng đa phần là hàng sản xuất tại Hàn Quốc, những hãng gia công, nhái, không tên tuổi lắm. Đôi khi may mắn thì là hàng hãng xịn vào mùa sale.

Ưu điểm: Giá hợp lý, kiểu dáng bắt mắt, chất vải đẹp

Nhược điểm: thường đòi hỏi giặt khô là hơi, đôi khi chất vải mặc trong điều kiện thời tiết Việt Nam thì hơi nóng.

Lời khuyên: Nếu ví tiền của bạn không lép kẹp và muốn sắm cho mình những bộ công sở trang nhã, lịch sự; váy đi chơi duyên dáng hay đầm dự tiệc sang trọng thì đây chính là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Điều cần chú ý là chọn kích cỡ, chất vải phù hợp với thời tiết Việt Nam. Chỉ giặt tay hoặc giặt khô.

Với mức này thì các sản phẩm nên mua là: chân váy, váy liền, quần vải, áo sơ mi, áo len mỏng, quần sóc, áo khoác mỏng. Giá cả dao động từ 20.000 won đến 60.000 won cho đồ mùa hè –> 400.000VND ~ 1.000.000VND; 30.000 won đến 90.000won cho đồ mùa đông –> 550.000VND~ 1.350.000VND.

Loại 3: Dành cho con nhà “khá giả”

Xuất xứ: các thương hiệu cao cấp Hàn Quốc.

Ưu điểm: Đẹp khỏi phải nói. Từ diễn đạt đúng nhất là đẳng cấp!!!

Nhược điểm: Đắt lè lưỡi và đương nhiên cũng phải giặt khô, giữ gìn cẩn thận.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn chọn một bộ tủ để mặc vào những dịp đặc biệt, muốn khẳng định đẳng cấp thì quần áo loại này thực sự sẽ giúp bạn nói: bạn là ai? Hãy luôn nhớ rằng: đắt xắt ra miếng. Dù đôi lúc thấy đắt thật, nhưng nó sẽ không làm bạn thất vọng. Với loại này bạn nên mua: bộ vest (quần áo hoặc váy áo); váy liền; áo khoác dày. Giá cả thì đương nhiên là đắt rồi, dao động từ 100.000-500.000won -> 1.800.000VND ~ 8.000.000VND.

Quần áo thời trang Hàn Quốc loại này thường được các gương mặt nối tiếng làm đại diện. Khi lựa chọn khách hàng chỉ cần kiểm tra lại xem gương mặt đại diện là ai. Danh tiếng của các ngôi sao quan trọng hơn thương hiệu thời trang, bởi vì họ mới là người làm nên thương hiệu thời trang. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ hoàn toàn không cần lo lắng về sản phẩm (chất lượng sản phẩm) khi order.

Chuyên mục "Kinh nghiệm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc" do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại Ngữ SGV tổng hợp.