Home » Lối sống của người Hàn Quốc
Today: 03-10-2023 17:32:20

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lối sống của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08-03-2022 17:15:43)
           
Cùng Ngoại ngữ Sài Gòn Vina tìm hiểu về lối sống của người Hàn Quốc. Đây sẽ là thông tin hữu ích cho những ai có ý định đi du học hoặc định cư ở Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Lối sống của người Hàn Quốc

Phong tục về lối sống của người Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của đạo Khổng, người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Ở Hàn Quốc vẫn còn phong tục trọng nam. Điều đó được thể hiện trong các quyền quyết định trong gia đình . Hiện nay, vấn đề trọng nam kinh nữ đã được phai nhòa dần nhờ chính phủ Hàn đã ra những quy định về pháp luật.

Người Hàn sống rất lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Khác với những bộ phim bi lụy của hàn, bạn sẽ tìm thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của người Hàn. Họ sống, làm việc và hưởng thụ. Ba điều đó luôn song hành với nhau. Đặc biệt, người Hàn luôn hướng tới cái đẹp.

Lối sống của người Hàn Quốc Nhắc đến Hàn, ta luôn nghĩ đến phẫu thật thẩm mĩ. Vì vậy, khi gặp nhiều người có nhiều nét tương đồng thì bàn khỏi phải băn khoăn nhé. Khi đi dạo ở những cung đường mua sắm, bạn cũng thấy rất nhiều cửa hàng mĩ phẩm nữa.

Hàn Quốc là một cường quốc đứng top 5 Châu Á và được đánh giá đứng thứ 11 trên thế giới với nền kinh tế phát triển và thu nhập bình quân trên đầu người thuộc mức cao. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, đất nước Hàn Quốc vẫn gìn giữ được những nét phong tục tập quán truyền thống, mang bản sắc dân tộc. Lối sống và tính cách người Hàn Quốc cũng có những nét đặc trưng rất riêng.

Trong gia đình, một người đàn ông có vai trò lớn nhất, dẫn dắt và mọi người đều phải tôn trọng ý kiến. Phong tục này của người Hàn có nhiều nét tương đồng với phong tục người Việt Nam chúng ta, đó là: coi trọng gia đình, họ hàng, nhớ về nguồn gốc của mình. Thậm chí dù ở xa nhưng người Hàn Quốc vẫn luôn hướng về gia đình.

Các gia đình vẫn họp mặt thường xuyên, đặc biệt là trong những dịp lễ hội lớn hàng năm như Chusok (dịp Trung thu), hay trong những sự kiện gia đình như lễ cưới và Tol (lễ thôi nôi).

Người Hàn Quốc khi làm việc thường có thái độ chăm chỉ, nỗ lực và cầu tiến. Họ có thể chấp nhận làm việc thậm chí là trên 10 giờ mỗi ngày với mong muốn công việc và sự nghiệp phát triển tốt hơn trong tương lai.

Đến với đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ thấy người dân đang tập đi bộ, trượt ván, đi xe đạp trong các công viên thành phố. Những môn thể thao phổ biến nhất ngày nay là bóng đá, bóng chày, cầu lông, võ thuật... Nhiều người yêu thích những bộ môn thể thao cổ truyền như bắn cung Gungdo và vẫn duy trì bộ môn này cho đến ngày nay.

Sau thời gian làm việc hết mình, để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, người Hàn cũng rất thích tham gia vào những trò vui chơi, giải trí và họ cũng rất yêu thích du lịch, dã ngoại, tham quan không chỉ tại các địa danh trong nước mà còn đi du lịch tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bài viết ''Lối sống của người Hàn Quốc'' được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news