Home » Cách tặng quà vào những dịp đặc biệt của người Hàn Quốc
Today: 04-10-2022 08:09:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách tặng quà vào những dịp đặc biệt của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08-03-2022 16:33:27)
           
Muốn biết người Hàn Quốc thường tặng những món quà như thế nào và vào lúc nào thì hãy cùng tìm hiểu về những món quà tặng vào những ngày đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc nhé.

1.Quà tặng ngày Tết

Vào ngày tết Nguyên Đán hay tết Trung thu người Hàn Quốc thường tặng quà thay cho việc gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ hay những người lớn xung quanh. Người Hàn Quốc thường tặng những đồ bổ cho sức khỏe như thuốc bổ, hồng sâm hay những thực phẩm như thịt, cá, trái cây vào ngày tết Nguyên Đán. Hơn nữa, người Hàn Quốc còn tặng những bộ đồ dùng thiết yếu có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Cách tặng quà vào những dịp đặc biệt của người Hàn Quốc 2.Quà tân gia.

Khi nhận được lời mời tham dự tiệc tân gia người Hàn Quốc thường chuẩn bị những món quà có ý nghĩa đặc biệt. Vì việc đi thăm nhà mới sẽ bắt đầu cho cuộc sống sau hôn nhân hay cuộc sống sau khi chuyển qua nhà mới nên thông thường người Hàn Quốc sẽ tặng bột giặt hay loại giấy vệ sinh cuộn tròn mang lời chúc sẽ trở nên giàu có và mọi việc trở nên thuận lợi. Khăn giấy mang ý nghĩa mọi việc sẽ trôi chảy, dễ tháo gỡ như cuộn giấy vệ sinh; bột giặt thì lại có ý nghĩa tài sản sẽ tăng thêm nhiều như bọt xà phòng. Và dạo gần đây còn có những món quà như những chậu hoa xinh đẹp hay những món quà cần thiết cho căn nhà mới.

3.Quà cầu chúc thi đỗ.

Ở Hàn Quốc việc tặng quà cầu chúc thi đỗ cho những người trước kì thi cũng rất quan trọng. Theo truyền thống người Hàn Quốc sẽ tặng những món quà như kẹo mạch nha hay bánh gạo để cầu chúc cho việc thi cử suôn sẻ. Vì kẹo mạch nha và bánh gạo hơi dinh dính nên có ý nghĩa biểu hiện cho việc làm bất kì bài thi nào cũng tốt. Hiện nay cũng có việc tặng những món quà thú vị như cái nĩa hay giấy vệ sinh. Giấy vệ sinh có ý nghĩa làm bài thi trôi trảy, dễ dàng; còn cái nĩa chứa đựng ý nghĩa sẽ làm thật tốt khi có những vấn đề không biết.

Bạn sẽ cảm thấy thực sự vui vẻ và hạnh phúc nếu bạn chuẩn bị những món quà bằng tấm lòng chân thành.

Bài viết "cách tặng quà vào những dịp đặc biệt của người Hàn Quốc" được biên soạn bởi giáo viên trung tâm Tiếng Hàn SGV

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news