Home » Các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc
Today: 04-10-2022 06:55:27

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08-03-2022 17:05:00)
           
Hàn Quốc là điểm đến thu hút của nhiều sinh viên ngoại quốc lựa chọn. Chính vì thế hãy cùng SGV tìm hiểu xem những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc nhé?

Các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

1. ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL – 서울대학교

Đại học quốc gia Seoul thành lập năm 1946, là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên và đại học kiểu mẫu hàng đầu cho những trường đại học cao đẳng khác.

Hiện nay trường có hơn 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học.

Là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc, trường có 24 đơn vị thành viên được phân bổ nhiều tỉnh

Nhắc tới đại học quốc gia Seoul thì chắc hẳn ai cũng biết cái nôi đào tạo những nhân tài với điểm đầu vào cao ngất ngưởng. Một số nhành lãnh đạo, nghệ sĩ từng tốt nghiêp tại đại học số 1 Hàn Quốc như: Tổng thư kí liên hợp quốc ông Ban-ki-mun, diễn viên nổi tiếng Kim Tae hee...

Đại học quốc gia nơi điểm đến với sinh viên ngoại quốc theo học. Nếu có cơ hội trở thành tân sinh viên tại trường bạn phải thực sự là người học giỏi kiến thức sách vở và có nền tảng kiến thức xã hội vững chắc.

2. ĐẠI HỌC HÀN QUỐC - 고려대학교

Đại học thành lập năm 1905, cũng là một trong những trường đại học khá lâu đời tại Hàn Quốc. Trường là hội tụ đội ngũ giảng viên sinh viên nổi trội với chương trình nghiên cứu được công nhận quốc tế. Với nhiều thành tựu về giải thi quốc gia, quốc tế mỗi năm mang nhiều huân huy chương, xứng đáng là ngôi trường danh tiếng nhất Hàn Quốc.

Hiện tại trường có 25.000 sinh viên theo học. Đại học cung cấp những khóa học chất lượng cao thuộc chuyên ngành khoa học, y học và quản trị kinh doanh. Tọa lạc tại thành phố Seoul nơi có khí hậu ôn hòa và điểm vui chơi du lịch hấp dẫn. 

3. VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CAO HÀN QUỐC KAIST – 한국과학기술원

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến hàn quốc hàng đầu và danh tiếng nhất Châu Á và thế giới. KAIST là một trong những trường chuyên sâu về khoa học và kĩ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển đi lên mạnh mẽ tại Hàn Quốc

Sinh viên ra trường với đáp ứng cao nhu cầu xã hội và công nghệ hiện đại hàng đầu, đào tạo gắn liền với thực tiễn.

4, ĐẠI HỌC YONSEI –연세대학교

Được thành lập năm 1885 được đánh giá là một trong những trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư thục, tọa lạc tại thành phố Seoul Hàn Quốc xinh đẹp.

Là một trong những trường đào tạo đa ngành, ngoài ra cơ hội học bổng tại đây cũng vô cùng dễ dàng với sinh viên ngoại quốc khi có tới 15 loại học bổng khác nhau cho sinh viên theo học. Mức giá trị học bổng lên tới 100% học phí nếu sinh viên có thể đạt được. Cơ hội đã mở còn chần chừ gì mà không đăng kí du học ngay từ bây giờ.

Các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc 5. ĐẠI HỌC HANYANG - 한양대학교

Đại học Hanyang đào tạo hơn 20 chuyên ngành, 92 khoa 15 ngành. Là một trong những trường đại học đào tao đa ngành nghề vì thế sinh viên có thể thỏa thích chọn lựa những ngành nghề mà mình yêu thích tại ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc này.

Mục đích của lý tưởng giáo dục tại Hanyang nằm ở việc thấm nhuần ý thức về chủ nghĩa nhân đạo trong mỗi sinh viên. "Trung thực, chính trực, chuyên cần và lòng nhân ái" là những phẩm chất được nhấn mạnh trong chương trình giảng dạy của trường.

Đồng thời mục tiêu giáo dục của trường là sinh viên được rèn luyện thực tiễn và đào tạo chuyên nghiệp để đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, của đất nước, và xã hội trên nhiều lĩnh vực và phương diện khác nhau.

6. ĐẠI HỌC QUỐC GIA BUSAN – 대학교부산

Đại học Quốc gia Busan nằm ở thành phố Busan - thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc, một thành phố năng động với khoảng 3,6 triệu người sinh sống. Busan cũng là thành phố nổi tiếng thế giới là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động du lịch và văn hóa.

Là một trong những trường đào tạo đa ngành với mức học phí khá an toàn. Ngoài ra sinh viên theo học có cơ hội nhận nhiều học bổng giái trị cao tại ngôi trường này.

7. ĐẠI HỌC CHUNG-ANG - 중앙대학교

Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong.

Trường có với hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính đang công tác tại trường.

8. ĐẠI HỌC CATHOLIC KWANDONG HÀN QUỐC

Ngôi trường mơ ước cho những người theo đuổi NGÀNH NGHỆ THUẬT. Nằm tại tỉnh Gangewon-Do nơi hòa quyện núi, biển, cây rừng.

Bên cạnh việc đào tạo chú trọng vào ngành nghệ thuật, đại học còn trường đa ngành, đa nghề với những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn.

9. ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ POHANG

Được xếp hạng là trường đại học khoa học công nghệ tốt nhất Châu Á. Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại với 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.

10. ĐẠI HỌC CHOSUN

Đại học có diện tích lớn nhất hàn quốc. Đại học Chosun đào tạo trên rất nhiều lĩnh vực và mạnh nhất đó chính là khoa học tự nhiên. Hằng năm, trường đón nhận hàng trăm sinh viên nước ngoài tới học tập và nghiên cứu riêng trong lĩnh vực này.

Chuyên mục "Các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc" được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news