Home » Những ngày lễ tại đất nước Hàn Quốc
Today: 04-10-2022 07:54:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những ngày lễ tại đất nước Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08-03-2022 17:05:25)
           
Giống như Việt Nam người Hàn Quốc cũng sử dụng song song cả Dương lịch và Âm lịch. Cùng trung tâm tiếng Hàn Sài Gòn Vina tim hiểu về những ngày lễ trong một năm tại xứ sở Kimchi này nhé.

Giống như Việt Nam người Hàn Quốc cũng sử dụng song song cả Dương lịch và Âm lịch. Cùng trung tâm tiếng Hàn Sài Gòn Vina tìm hiểu về những ngày lễ trong một năm tại xứ sở Kimchi này nhé.

Những ngày lễ chính tại đất nước Hàn Quốc:

Ngày 1/1 설날 (양력설 Ngày đầu năm mới theo lịch Dương): Họ ăn 떡국(canh bánh gạo) và chào mừng một năm mới.

Ngày 2/7~2/10설날 (음력설 Ngày đầu năm mới theo Âm lịch): Nó là kỳ nghỉ lễ lớn nhất giống Tết âm lịch của Việt Nam, ngày này thay đổi theo mỗi năm dựa trên lịch Dương. Mọi người trở về quê hương của mình và gặp mặt cha mẹ và người thân trong gia đình mình trong dịp này.

Một ngày trước 설날, họ cùng nhau chuẩn bị thức ăn cho lễ cúng vào buổi sáng ngày 설날, để dâng đến tổ tiên. Họ ăn 떡국(canh bánh gạo) sau nghi lễ thờ cúng và chơi các trò chơi truyền thống như 윷놀이.

Ngày 3/1 삼일절 (Ngày phong trào độc lập): Nó được diễn ra vào ngày 1/3/1919 trong thời kỳ chiếm đóng của đế quốc Nhật Bản tại công viên Tapgol thuộc Seoul, đã đọc tuyên ngôn độc lập trước toàn dân như một lời tuyên bố độc lập, tự do khỏi ách thống trị của Đế quốc Nhật cho toàn thế giới.

Trong ngày này, có rất nhiều nơi tổ chức lễ tưởng niệm với những người dân đã hy sinh trong phong trào Độc Lập.

Những ngày lễ tại đất nước Hàn Quốc Ngày 5/5 어린이날 (Ngày trẻ em): Giống tết thiếu nhi của Việt Nam. Chính phủ Hàn Quốc dành ra một ngày cho trẻ em và chọn đó là ngày nghỉ lễ chính thức để các ông bố, bà mẹ được nghỉ ngơi và dắt con cái đến các điểm vui chơi để trải qua một ngày vốn dành riêng cho các bé theo đúng tiêu chí và ý nghĩa của ngày lễ.

Ngày 5/14 석가탄신일 (Ngày lễ Phật Đản): Đạo Phật là một trong những tôn giáo lớn nhất ở Hàn Quốc. Các tín đồ đạo phật sẽ đi đến các đền chùa để tưởng niệm ngày sinh của Phật.

Ngày 6/6 현충일 (Ngày tưởng niệm anh hùng liệt sĩ): Nó là ngày tưởng niệm những người đã ngã xuống cho đất nước Hàn Quốc. Chính phủ tổ chức một lễ tưởng niệm ở Nghĩa trang quốc gia ở thủ đô Seoul.

Ngày 8/15 광복절 (Ngày giải phóng): Là ngày mà người Hàn Quốc dành được tự do từ sự cai trị của đế quốc Nhật.

Ngày 9/14~9/16 추석 (Chuseok, Tết trung thu): Chuseok là ngày lễ lớn thứ hai đối với người Hàn Quốc. Khác với Việt Nam, Trung thu đối với người Hàn Quốc quan trọng không thua kém gì tết âm lịch (hay tết nguyên đán của người Việt) bởi vì đây là thời điểm vụ mùa được thu hoạch, mọi hoạt động được nghỉ ngơi. Mọi người đến nhà Cha Mẹ của mình nghỉ lễ và ăn nhiều đồ ăn. Ngày trước Chuseok, các thành viên trong gia đình cùng nhau chuẩn bị cho lễ cũng buổi sáng vào Chuseok. Món ăn cho Chuseok, 송편(bánh gạo hấp trên lá cây thông) là thức ăn nổi tiếng nhất cho ngày này.

Ngày 10/3 개천절 (Ngày lập quốc): là lễ kỷ niệm cho ngày mà Dan-goon Jo-seon được thành lập vào 4348 năm cách đây.

Ngày 10/9 한글날 (Ngày khai sinh chữ Hàn): là ngày kỷ niệm chữ Hangeul mà được tạo ra bởi vua Sejong Đại đế vào năm 1443.

Ngày 12/25 크리스마스 (Christmas): Rất nhiều người chào đón ngày Giáng sinh-Christmas mặc dù họ không theo đạo Thiên Chúa. Cũng có nhiều người Hàn Quốc kỉ niệm nó như ngày lễ tình nhân Valentine’s day, vì vậy rất nhiều cặp đôi đi ăn bên ngoài vào dịp này. Một số nhà hàng thay đổi giá cả của họ gấp đôi so với ngày bình thường. Vào dịp này đường phố ngập tràn những gia đình, bạn bè và những cặp đôi đi chơi.

Bài viết "Những ngày lễ tại đất nước Hàn Quốc" được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news