Home » Người Việt nói tiếng Hàn
Today: 30-10-2020 05:13:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Người Việt nói tiếng Hàn

(Ngày đăng: 16-10-2020 15:43:26)
           
Trong chúng ta bất kì ai khi học ngoại ngữ cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi người Việt nói tiếng Hàn nhé.

Trong chúng ta bất kì ai khi học ngoại ngữ cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi người Việt nói tiếng Hàn nhé.

Thông báo: Giảm 45% học phí khoá Anh, Hàn, Hoa, Nhật, kèm quà tặng Balo, Nón, Áo mưa, Tập, Đồng hồ từ ngày 16 - 23/10/2020, LH: 0902 516 288 cô Mai -> Chi tiết.

Giảm 45% học phí, tặng quà từ ngày 16 - 23/10/2020

Thuận lợi:

Cách phát âm

Để hình thành một từ tiếng Hàn cũng dùng cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt từ các từ đơn âm tiết vì thế ta không mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ mà chỉ cần học thật kĩ bảng chữ cái cũng như cách phát âm của nó như thế nào.

Người Việt nói tiếng Hàn Chữ Hàn Quốc không có dấu

Trong khi tiếng Việt chúng ta viết khá phức tạp với hệ thống dấu từ, dấu câu thì tiếng Hàn không dùng dấu để ghép âm. Các âm khác nhau được ghép từ các chữ cái mà tạo thành. Các từ có đuôi (dipthong) trong tiếng Hàn thì tương đương trong tiếng Việt có các đuôi như -inh, -ang.

Việc này khá dễ dàng để tập phát âm đối với người Việt, bởi vì đối với một số nước khác họ không sử dụng nhiều âm giống vậy và việc tập phát âm sẽ rất khó khăn giống như bạn là một đứa trẻ mới tập nói vậy.

Từ gốc Hán

Khi bạn mới học tiếng Hàn nghĩa là vốn từ vựng của bạn chưa nhiều, nhưng khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá trong tiếng Hàn bạn sẽ tự động nhận ra rằng tiếng Hàn có rất nhiều âm giống với tiếng Việt. Như vậy, chỉ cần bạn có vốn từ Hán - Việt phong phú bạn đã rất may mắn khi học tiếng Hàn rồi. Đây là ưu thế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn.

Ví dụ:

Bất động sản: Pu đông san.

Đại học: Dae hak.

Khó khăn:

Chữ viết

Trong khi chữ viết tiếng Việt thuộc hệ thống chữ Latinh thì chữ viết Hàn Quốc là chữ tượng hình, một số chữ có cách viết mô phỏng hiện tượng tự nhiên như mô tả vị trí của mặt trời.

Phát âm

Âm vựng của một số từ trong tiếng Hàn là yếu tố quan trọng để phân biệt các từ, cũng giống như tiếng Việt chúng ta phân biệt "s" với "x" hay "ch" với "tr". Sự kết hợp môi lưỡi để tạo âm vựng rất quan trọng khi phát âm tiếng Hàn.

Trật tự từ trong câu

Từ, cụm từ trong tiếng Hàn đi trước từ được bổ nghĩa. Trong câu động từ luôn đứng cuối cùng.

Chia động từ 

Trong tiếng Hàn, động từ được biến đổi theo thì và biến đổi theo cấp độ kính trọng của người nói đối với người nghe. Tiếng Hàn có đến 7 quy tắc biến đổi đuôi khác nhau cho động từ.

Chuyên mục Người Việt nói tiếng Hàn được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news