Home » Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu
Today: 29-05-2024 02:36:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu

(Ngày đăng: 01-03-2022 15:26:29)
           
Chứng chỉ tiếng Hàn là gì? Hiệu lực của chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn trong bao lâu? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik là viết tắt của 한국어능력시험 - Test of Proficiency in Korean. Chứng chỉ Topik tiếng Hàn được dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài, có giá trị quốc tế.

Topik là chứng chỉ tiếng Hàn hiệu lực và phổ biến nhất, có giá trị cao trong mắt các du học sinh, các nhà tuyển dụng và những người muốn làm việc hay định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

SGV, Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu

 Người được cấp chứng chỉ Topik phải vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) và Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (từ năm 2011) tiến hành tổ chức thi và cấp.

Có 3 loại chứng chỉ tiếng Hàn: Topik, Klat, KLPT. Tất cả các chứng chỉ trên có thể sẽ khác nhau về hình thức, nội dung thi và ứng dụng khác nhau khi làm việc.

Nhưng điểm chung là các loại chứng chỉ tiếng Hàn đều có thời hạn trong vòng 2 năm.

Sau 2 năm bạn cần phải thi tiếp để lấy lại chứng chỉ với mục đích nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Thông thường, để luyện thi lên cấp, bạn cần ít nhất từ 3 đến 4 tháng nếu thực sự nỗ lực và cố gắng. Để đạt được chứng chỉ tiếng Hàn cao, bạn cần khoảng vài năm để học tập và ôn luyện.

Do tiêu chuẩn đánh giá của bài thi Topik sẽ khá sát với thực tế nên nếu sở hữu được một chứng chỉ TOPIK thì bạn sẽ được ưu tiên trong tuyển dụng, cũng như là nộp đơn xin du học tại Hàn Quốc.

Bài viết chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news