Home » Nghề phiên dịch tiếng Hàn
Today: 26-04-2024 21:52:39

Nghề phiên dịch tiếng Hàn

(Ngày đăng: 01-03-2022 15:12:43)

Nghề phiên dịch tiếng Hàn hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tương đương với mức độ cạnh tranh và khó khăn trong nghề phiên dịch.

Phiên dịch tiếng Hàn gọi là Korean Interpreter, là người chịu trách nhiệm truyền tải ngôn ngữ từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

Nghề phiên dịch tiếng Hàn đòi hỏi cần phải thông thạo cả hai thứ tiếng, đồng thời am hiểu về văn hóa, chính trị, kinh tế, pháp luật và xã hội cả hai nước để dịch chính xác nhất.

Đây là một trong những nghề yêu cầu vô cùng khắt khe, cần sự tập trung cao độ và thái độ khách quan.

Nghề phiên dịch tiếng Hàn, saigonvinaPhiên dịch tiếng Hàn là một trong những công việc lương cao hàng đầu hiện nay so với các ngành nghề khác.

Mức lương đối với sinh viên mới ra trường vào khoảng 8 - 12 triệu, phiên dịch viên có kinh nghiệm sẽ nằm trong khoảng 1000 - 1500 USD.

Cơ hội việc làm cho nghề phiên dịch tiếng Hàn đang rộng mở.

Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam phần lớn đến từ Hàn Quốc.

Vì thế nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao, đặc biệt nghề phiên dịch tiếng Hàn.

Bên cạnh có nhiều cơ hội việc làm, làm nghề phiên dịch tiếng Hàn cũng gặp không ít khó khăn.

Sức cạnh tranh trong nghề này khá lớn do ngày càng có nhiều phiên dịch viên tiếng Hàn.

Để có thể thông thạo và phiên dịch tốt, phiên dịch tiếng Hàn cần có kinh nghiệm thực tế cũng như kiến thức chuyên môn cao.

Yêu cầu công việc rất cao, đòi hỏi phải chính xác và thụ động thời gian nên phiên dịch tiếng Hàn là nghề mang đến nhiều áp lực nhất.

Bài viết nghề phiên dịch tiếng Hàn được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.