Home » Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì
Today: 23-04-2024 19:13:37

Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì

(Ngày đăng: 01-03-2022 14:46:46)

Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì là câu hỏi của không ít người đang và sẽ có dự định tới đất nước xứ sở kim chi này để du lịch.

Du lịch Hàn Quốc luôn cần những giấy tờ, thủ tục cần cho xuất, nhập cảnh.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích.

Sài Gòn Vina, Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì Để làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân trong đó có tờ khai xin visa du lịch dạng tự túc của Lãnh sự Hàn Quốc.

Bạn cần phải chuẩn bị những tấm ảnh thẻ, chụp trên nền trắng với kích thước theo quy định là 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng so với thời điểm làm hồ sơ du lịch Hàn Quốc.

Các bản sao của giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, và sổ hộ khẩu. Tất cả đều yêu cầu phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Chứng minh năng lực tài chính là điều bắt buộc khi bạn làm giấy tờ du lịch Hàn Quốc, bao gồm: bản photo 2 mặt của sổ tiết kiệm, có thể cung cấp thêm bản sao của sổ đỏ, sở hữu ô tô,…

Bắt buộc phải có ít nhất 100 triệu VNĐ (khoảng 5000 USD trong sổ tiết kiệm) số tiền này yêu cầu đã gửi ít nhất là 1 tháng.

Nếu chưa đủ 1 tháng thì phải cung cấp bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi du lịch Hàn Quốc.

Giấy chứng minh nghề nghiệp của bản thân, có ba trường hợp là với nhân viên, chủ doanh nghiệp và người trong độ tuổi hưu trí.

Nếu bạn là người chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp sao kê tài khoản, và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty. Tất cả những giấy tờ này đều phải có dấu xác nhận.

Còn với những người là nhân viên thì các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp là giấy xác nhận là nhân viên công ty.

Đơn xin nghỉ phép được viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn có dấu xác nhận của công ty.

Cuối cùng là bảng lương 3 tháng gần nhất của bạn; bảng này bạn có thể xin kê khai từ ngân hàng.

Trường hợp cuối cùng là với những người trong độ tuổi nghỉ hưu thì phải có giấy hoặc thẻ hưu trí, bắt buộc phải có dấu công chứng của địa phương nơi mình sinh sống.

Lịch trình, xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng.

Bài viết đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.