Home » Các loại bibimbap Hàn Quốc
Today: 25-10-2020 04:11:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại bibimbap Hàn Quốc

(Ngày đăng: 30-07-2020 11:05:12)
           
Bibimbap Hàn Quốc gồm một bát cơm trộn với thịt và các loại rau, là một trong những bữa ăn ưa thích của người Hàn Quốc. Bibimbap là món dễ ăn, ngon miệng và giàu dinh dưỡng nhất.

Bibimbap Hàn Quốc là món ăn mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực. Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà còn rất bổ dưỡng nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu.

Bibimbap tongyeong là món ăn đặc trưng của người dân vùng biển. Vì đảo jeju nằm ven biển, dồi dào về hải sản tươi sống nên nguyên liệu chính làm món cơm trộn sẽ là hải sản.

Gồm có rau mầm, rau thơm được trang trí trên cơm trắng và sau đó trộn với tôm, sò, hến luộc trong nước sôi, ướp với nước sốt. Món ăn này trở lên hoàn hảo với nghêu và canh đậu hũ.

Sài Gòn Vina, Các loại bibimbap Hàn QuốcBibimbap Jinju là một món ăn địa phương độc đáo của Jinju ở tỉnh Gyeongsangnam.

Món ăn này được làm với rau gồm dương xỉ được nấu chín, giá được trang trí bên trên cơm trắng. Sau đó đến thịt bò bằm, súp đậu tương được trộn lẫn trong một tô và được thưởng thức sau khi được trang trí với sốt đậu xanh, yukhoe, nước sốt ớt đỏ.

Dolsot bibimbap là món phổ biến nhất khi đến các nhà hàng Hàn Quốc. Đây là loại cơm trộn được đựng trong một bát sứ nóng.

Trước khi cho cơm vào bát, sẽ có một lớp dầu mè ở dưới và khi cho cơm vào chiếc bát này sẽ được đặt trên bếp nóng. Vì thế cơm khi thưởng thức sẽ có màu vàng, cháy xém cạnh và khá giòn.

Ngày nay, cơm trộn có thể tìm thấy trên khắp các đường phố hay nhà hàng tại Hàn Quốc. Với cách chế biến đơn giản và khá tùy hứng, cơm trộn còn trở thành một món ăn trong top thực đơn quen thuộc của người dân xứ sở kim chi.

Bài viết các loại bibimbap Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news