Home » Trang phục Hàn Quốc qua các thời kỳ
Today: 11-05-2021 20:01:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trang phục Hàn Quốc qua các thời kỳ

(Ngày đăng: 11-05-2021 08:41:06)
           
Khi nhắc đến trang phục truyền thống của Hàn Quốc có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến đồ Hanbok. Tuy nhiên nó phải trải qua một quá trình biến đổi nhiều lần mới thống nhất được bộ Hanbok như ngày nay.

Trang phục Hàn Quốc qua các thời kỳ có sự thay đổi rõ rệt. Những bộ trang phục truyền thống ấy được phục chế dựa trên các bức tranh cổ.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Thời Cao Ly trang phục có sự thay đổi nhưng dáng cơ bản của áo và váy thì vẫn được giữ nguyên. Váy có thể được mặc ngoài áo hoặc ngược lại. Thời này người dân thường sử dụng chất liệu vải xa hoa, nhiều màu.

Sài Gòn Vina, Trang phục Hàn Quốc qua các thời kỳ

Phong cách ăn mặc thời đại này thanh nhã tú lệ. Sa mỏng được dệt từ tơ tằm tạo nên dáng vẻ thướt tha mềm mại. Áo được làm từ lụa đỏ có nút kết tường vân tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục. Trang phục thể hiện được sự sang trọng, quý phái người phụ nữ thời Cao Ly khi mặc lên người.

Thời Cao Lâu Ly người ta đã khám phá ra các bức họa trong khu mộ cổ và tìm được trang phục của người Hàn Quốc lúc bấy giờ.

Thời điểm này người Hàn Quốc thường mặc quần dài và áo. Bên ngoài thường mặc một chiếc váy dài và một chiếc áo choàng được gọi là jangyu hay po. Kể cả quốc vương hay dân thường đều mặc trang phục cơ bản này.

Giai đoạn Lý Thị ở Triều Tiên có áo ngắn hơn, thắt lưng quấn quanh eo không còn được sử dụng. Phần cổ áo màu trắng, hình dáng của váy về chiều dài và chiều rộng cũng đã có sự thay đổi. Trang phục Hàn Quốc thời kỳ này có độ thẩm mỹ dựa trên tư tưởng của Nho giáo.

Vào thế kỷ 16 thì áo trở nên rộng và dài hơn, phần cổ áo, đường viền của áo cũng như phần cổ tay áo được trang trí bằng vải nhiều màu. Họ không còn sử dụng vải dệt chỉ vàng mà dùng loại vải được ép họa tiết vàng. Váy có phần phía trước dài hơn phía sau được làm từ lụa mobondan đỏ, những người phụ nữ quý tộc thường mặc trong những dịp lễ quan trọng.

Bài viết trang phục Hàn Quốc qua các thời kỳ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news