Home » Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc
Today: 11-05-2021 21:42:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc

(Ngày đăng: 11-05-2021 08:40:55)
           
Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay. Với những món ăn mang một hương vị riêng biệt của xứ Cao Ly như kimchi, bibimbap, tteokbokki, gimbab.

Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay như kim chi, bibim bap, tteokbokki, gimbap.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Kim chi là món phụ không thể thiếu của ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi còn là một nét văn hóa gắn liền với đời sống của người dân xứ Hàn.

Hàn Quốc có đến hàng trăm loại kim chi khác nhau, trong đó nổi tiếng và phổ biến nhất là kim chi cải thảo. Với thành phần chính là cải thảo, tỏi, bột ớt và nhiều gia vị khác, không ít người chỉ ăn thử một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men này.

Sài gòn Vina, Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Bibimbap là một món ăn truyền thống của Hàn QuốcBibimbap là một món cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. 

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc, màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt. 

Hiện nay món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người.

Tteokbokki là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn. Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul là món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc.

Những chiếc bánh gạo dẻo mềm, hòa quyện với vị cay thơm của nước sốt màu đỏ sáng bóng. Đây món bánh gạo tteokbokki cũng là món ăn vặt được giới trẻ các nước rất ưa chuộng. Bánh gạo còn được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau như bánh gạo chiên, bánh gạo nướng phủ phô mai, bánh gạo lắc phô mai.

Gimbab là món cơm được cuộn trong lá rong biển khô cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Thoạt nhìn người ta sẽ nhầm gimbab với maki cơm cuộn rong biển của Nhật Bản nhưng gimbab sẽ to hơn và được cắt thành nhiều khoanh nhỏ hơn. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình ở Hàn Quốc.

Bài viết những món ăn truyền thống của Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news